4 cách khắc phục khi iPhone cập nhật lên iOS 15.5 mà bị nóng máy, xem ngay nhé!

Mới đây, Apple đã tung ra bản cập nhật mới đó là iOS 15.5 với những tính năng cải tiến mới. Ngoài những nâng cấp từ phiên bản phần mềm trước đó, iOS 15.5 được người dùng cho rằng phiên bản này khiến iPhone của họ trở nên nóng bất thường ngay cả khi không sử dụng. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục khi gặp tình trạng iOS 15.5 bị nóng máy, xem ngay nhé!

iOS 15.5 nóng máy

1. Ứng dụng chạy ngầm quá nhiều

Khi iPhone cập nhật phiên bản nâng cấp mới, CPU của điện thoại thường hoạt động không ổn định. Một trong những nguyên nhân có thể khiến iPhone của bạn bị nóng khi vừa mới nâng cấp là do quá nhiều ứng dụng chạy ngầm dẫn đến xung đột lẫn nhau khiến CPU hoạt động liên tục nhưng không tản nhiệt được. Vì vậy, bạn hãy tắt ứng dụng chạy ngầm để khắc phục tình trạng bị nóng máy sau khi cập nhật phiên bản phần mềm mới.

2. iPhone nóng dần khi đang sạc pin

Tình trạng điện thoại bị nóng khi sạc pin có thể xảy ra do 3 nguyên nhân sau:

  • Sử dụng cáp sạc không chính hãng.
  • Tín hiệu điện thoại hoặc dữ liệu di động có tín hiệu kém.
  • Dùng điện thoại khi máy đang sạc pin.

Trên đây có thể là nguyên nhân khiến iPhone của bạn bị nóng quá mức, khách quan hơn thì việc điện thoại bị nóng có thể không phải do bạn cập nhật phần mềm. Nhưng nếu xảy ra hiện tượng trên bạn vui lòng ngắt nguồn sạc ra khỏi máy, để điện thoại trở về nhiệt độ bình thường.

3. Cập nhật ứng dụng

Một trong những cách bạn có thể hạn chế tình trạng nóng máy là cập nhật các ứng dụng của iPhone. Có thể iPhone vừa cập nhật lên iOS 15.5 và phiên bản ứng dụng không còn phù hợp với phần mềm mới. Vì vậy, hãy kiểm tra và cập nhật các ứng dụng trên App Store như sau:

Vào App Store> Chọn biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên phải màn hình> Tại đây bạn có thể kiểm tra và cập nhật các ứng dụng nếu có phiên bản nâng cấp mới.

4. Cập nhật phiên bản mới ngay khi Apple phát hành

Sau khi ra mắt iOS 15.5, Apple cũng đang chuẩn bị tung ra một hệ điều hành hoàn toàn mới khác là iOS 16. Phiên bản phần mềm nâng cấp mới hứa hẹn sẽ sửa nhiều lỗi của iOS 15.5 bao gồm cả trường hợp nóng máy. Vì vậy, hãy kiên nhẫn chờ đợi và nâng cấp lên iOS 16 ngay khi Apple phát hành.

Như vậy là mình chia sẻ những cách khắc phục khi iPhone gặp trường hợp lỗi iOS 15.5 bị nóng máy cực kỳ đơn giản. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, nếu có thắc mắc nào đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để mình có thể giúp bạn giải đáp kịp thời nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *