7 mẹo sử dụng macOS Big Sur mà bạn nhất định phải biết, nếu bỏ qua sẽ rất phí!

Apple đã phát hành macOS Big Sur với nhiều cải tiến và tính năng vượt trội. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu hết các thủ thuật khi sử dụng macOS Big Sur chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này để khai thác tối đa các tính năng của macOS Big Sur.

7 Mẹo, thủ thuật khi sử dụng macOS Big Sur.

Sử dụng đa cửa sổ trong macOS Big Sur

Với macOS Big Sur, bạn có thể sử dụng hai ứng dụng cùng một lúc. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần mở ứng dụng muốn sử dụng và đưa con trỏ chuột vào biểu tượng cửa sổ toàn màn hình, bạn sẽ được lựa chọn xem toàn màn hình hoặc ghim cửa sổ sang trái hoặc bên phải.

Thêm tiện ích trong Control Center (Trung tâm điều khiển).

Chỉ cần một cú nhấp chuột trên màn hình, bạn sẽ thấy thông tin trong các ứng dụng như: Bear Notes, Podcasts, Reminders, Microsoft Outlook, … Bạn hoàn toàn có thể xóa các ứng dụng mà mình không quan tâm và sắp xếp các ứng dụng theo thứ tự bạn muốn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể xem tin tức mới nhất từ trung tâm thông báo Apple News.

Mở rộng diện tích màn hình.

Nếu bạn muốn mở rộng diện tích màn hình của mình, bạn có thể sử dụng các cách sau:

Tùy chọn Hệ thống > Chọn Thanh công cụ & Thanh trình đơn > Tự động ẩn và hiển thị Thanh công cụ.

Chỉnh sửa tab trong Safari.

Safari có những thay đổi trong hệ thống của Apple. Trong đó các Tab cũng được thiết kế lại, cho phép bạn xem trước nội dung trang web chỉ với việc di chuột vào Tab muốn xem.

Các tiện ích mở rộng trong Safari.

Apple đã thiết kế những danh mục mới và tiện ích vô cùng, hỗ trợ tối đa cho người dùng. Ngoài ra dấu trang và lịch sử mà bạn lưu trên Chrome cũng sẽ có thể chuyển sang Safari vô cùng dễ dàng.

Ghim cuộc trò chuyện.

Bạn đang bắt đầu ứng dụng của mình. Bạn có thể ghi tối đa 9 cuộc gọi là quan trọng nhất. Đặc biệt, bạn có thể biết ai đang soạn tin nhắn để gửi cho bạn nữa.

Trên đây, Sài Gòn Táo đã chia sẻ 5 mẹo giúp bạn hiểu rõ hơn về macOS Big Sur? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận bên dưới nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *