AirTag là gì? Cách dùng AirTag để tìm đồ thật lạc cực hữu ích. Bấm xem ngay!

AirTag là một thiết bị của Apple nhỏ gọn chỉ bằng một đồng xu, dễ dàng gắn vào đồ vật như túi xách hoặc chìa khóa,….với mục đích định vị được vị trí của đồ vật đó. Không chần chờ nữa, xem ngay cách dùng AirTag để tìm các đồ vật bị thất lạc trong bài viết sau đây.

1. Cấu tạo và cách hoạt động của AirTag

AirTag được làm bằng nhựa bóng với vỏ ngoài bằng thép không gỉ, sức bền tốt. Đường kính là 31.9 mm, độ dày 8 mm và nặng khoảng 11 gam, Airtag có kích thức nhỏ gọn dễ sử dụng. Apple còn bổ sung thêm khả năng chống nước công nghệ IP67, chống bụi cùng với thời lượng pin được công bố là hơn 1 năm sử dụng.

Về cách hoạt động, AirTag không dùng để định vị GPS mà chúng sử dụng Bluetooth cùng với con chip U1 dùng để kết nối với các thiết bị mà người dùng cần định vị trong phạm vi 100m. Người dùng cần kết nối AirTag và iPhone, gắn AirTag lên đồ vật rồi vào ứng dụng Find My đặt tên và sử dụng icon cho AirTag để dễ nhận dạng. Khi cần tìm kiếm đồ vật, việc cần làm là vào ứng dụng Tìm (Find My) để xem định vị đồ vật của bạn đang ở đâu.

2. Cách sử dụng AirTag tìm đồ vật bị thất lạc

Muốn sử dụng AirTag để tìm đồ vật thất lạc bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Gắn AirTag vào những đồ dùng mà bạn cần định vị để tìm thấy nếu chúng bị thất lạc.

Bước 2: Kết nối iPhone với AirTag: Bạn cần đưa AirTag đến gần các thiết bị,lập tức chúng sẽ tự động kết nối.

Bước 3: Đặt tên AirTag của bạn nhằm dễ nhận biết trong lúc tìm. Ví dụ như “chìa khóa”, “laptop”,”tai nghe”, “xe máy”,…tùy đồ vật hay sở thích của bạn.

Bước 4: Muốn tìm kiếm vật dụng, bạn hãy mở ứng dụng Tìm (Find My) > Chọn vào Vật dụng (Items) bạn cần tìm > Nhấn Phát âm thanh (Play Sound) để AirTag gắn trên đồ vật cần tìm có thể phát ra âm thanh.

Bước 5: Nếu đồ dùng bạn cần tìm đang ỏ gần và bạn đang sử dụng iPhone có chip Ultra-wideband, chúng có thể dẫn bạn đến thẳng với tính năng Tìm kiếm chính xác (Precision Finding) dựa vào công nghệ Ultra Wideband.

Vậy là mình vừa bật mí cho bạn cách sử dụng AirTag của Apple để tìm đồ vật bị thất lạc. Bạn cảm thấy thiết bị này hữu ích chứ? Đừng quên để lại bình luận, nhấn like và share cho Sài Gòn Táo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *