Áp dụng ngay cách test màn hình iPhone, giúp bạn nắm được tình trạng thiết bị

Việc test màn hình iPhone trước khi quyết định mua là điều mà bạn cần phải làm. Vì thế bạn cần phải trang bị thêm kiến thức để mua một chiếc iPhone cũ hoặc mới. Hãy cùng Sài Gòn Táo tìm hiểu rõ hơn về cách test màn hình iPhone ngay bài viết dưới đây nào!

1. Kiểm tra cảm ứng iPhone

Để test cảm ứng của iPhone, bạn cần giữ một biểu tượng ở trên màn hình iPhone. Thấy biểu tượng đã xuất hiện dấu – ở góc, hãy giữ chúng rồi di chuyển khắp màn hình. Nếu biểu tượng bị tuột khỏi tay ở một điểm nào đó thì nghĩa là điểm đó có thể bị chết cảm ứng.

2. Kiểm tra hở sáng màn hình của iPhone

Nguyên nhân gây ra lỗi hở màn hình là việc lắp ráp màn hình LCD với đèn nền không chuẩn và điều này ít được để ý đến. Đây là nguyên nhân khiến ánh sáng của đèn nền bị rò rỉ ra ngoài ở cạnh màn hình điện thoại và gây ra hiện tượng hở sáng.

Để test lỗi này, bạn cần mở một bức hình màu đen, tiếp theo mở camera lên rồi che lại chụp. Xong rồi hãy tăng độ sáng màn hình hết cỡ, quan sát xung quanh các phần cạnh màn hình xem có bị hở sáng không. Thường thì lỗi này hay xuất hiện ở các dòng iPhone sử dụng màn LCD.

3. Kiểm tra nhanh màn hình iPhone

Có rất nhiều cách để bạn test nhanh màn hình iPhone để nhận biết “màn zin” hay “màn lô”. Bạn lấy một chiếc iPhone mới ra và xem thử màu sắc hiển thị giữa hai màn hình, có thể tăng độ sáng hết cỡ để dễ so sánh. Màn lô sẽ không sáng bằng màn zin, màu sắc không được trong giống như màn zin.

4. Cách để kiểm tra màn hình iPhone chuẩn

Rất đon giản. Bạn hãy dán một miếng băng dính lên trên màn hình, nếu bóc ra một cách trơn tru và dễ dàng thì đó là màn hình zin. Ngược lại, nếu bạn bóc ra khó và dính băng dính trên đó thì đó sẽ là màn hình lô.

5Lỗi màn hình dễ thấy nhất ở trên iPhone

Màn hình bị chảy mực:

  • Vết đốm có màu đen, tím với sắc thái mờ nhạt hoặc đậm nét.
  • Màn hình hiển thị xuất hiện những vết loang màu, đốm đen, tím,…
  • Các vết đốm hoặc chảy mực này đều xuất phát từ các vị trí góc cạnh của viền thân máy, lan rộng ra khắp màn hình.

Màn hình bị sọc ngang, dọc:

  • Màn hình xuất hiện sọc màu, sọc trắng hoặc sọc đen nằm ngang ,dọc xung quanh màn hình.
  • Màn hình trắng mờ và sọc xen kẽ nhau ở bất kì vị trí nào.
  • Màn hình bị sọc nhưng cảm ứng còn sử dụng bình thường.
  • Vừa sọc màn hình vừa liệt cảm ứng.

Màn hình bị nhòe, nhiễu:

  • Màn hình bị mờ hoặc là nhoè khi vuốt chuyển trang.
  • Màn hình mở cả khi bật một ứng dụng bất kỳ.
  • Màn hình bị giật lag, màu sắc thay đổi và nhấp nháy,…

Vậy là mình đã cung cấp cho bạn một số cách để test màn hình iPhone cực dễ dàng, bất cứ ai cũng có thể làm được. Nếu trong quá trình test mà gặp bất kỳ trục trặc nào thì đừng ngại để lại bình luận cho mình biết nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *