Bạn có biết cách quản lý tệp tải xuống Safari trên chiếc MacBook chưa? Nếu chưa biết thì bạn còn chần chừ gì nữa hãy xem ngay bài hướng dẫn sau đây nhé!

Về việc quản lý các tệp được tải xuống từ các trang web khác nhau trong khi trình duyệt web có lẽ đây không còn là một chuyện xa lạ đối với người dùng internet. Nhưng đối với những bạn lần đầu sử dụng trình duyệt Safari trên chiếc Macbook thì việc này cũng có thể trở thành một việc thách thức. Dưới đây là một bài viết hướng dẫn cách quản lý tệp tải xuống Safari trên chiếc Macbook mà bạn cần biết.

Cách quản lý tệp tải xuống Safari trên chiếc MacBook

Các tệp tải xuống Safari trên chiếc MacBook sẽ nằm ở đâu?

Mặc định các tệp mà bạn tải xuống Safari sẽ được chiếc MacBook lưu trữ trong thư mục Tải về. Để tìm được những thư mục này, bạn hãy mở phần Finder lên và nhấn nút Tải về ở thanh bên trên hoặc là sử dụng tổ hợp phím Cmd + Option + L. Bên cạnh đó còn có những cách có thể giúp bạn truy cập thư mục Tải về một cách nhanh chóng nhất như sau:

Cách 1: Bạn sử dụng nút Tải về trong Safari.

Để nhanh chóng truy cập vào những tệp tải xuống Safari bạn có thể nhấn vào nút Tải về, nút này có hình mũi tên hướng xuống và có vòng tròn xung quanh mũi tên nằm ở góc trên, bên phải của cửa sổ Safari. Bạn cần phải lưu ý là điều này chỉ xuất hiện khi gần đây bạn có tải xuống một hoặc là một vài mục trên Safari.

Cách 2: Hãy sử dụng “ngăn xếp” Stack trong Dock.

Các dữ liệu được tải xuống gần đây sẽ được hiển thị ngay bên trên phải của thanh Dock, trong “ngăn xếp” của Stack. Bạn có thể nhanh chóng truy cập vào cũng như là xem trước những thông tin của các tệp này bằng cách là rê chuột đến Stack trên thanh Dock.

Cách 3: Truy cập vào thư mục Tải về bằng công cụ Finder.

Bạn có thể dễ dàng truy cập vào thư mục Tải về để xem các dữ liệu tải xuống Safari với công cụ Finder của macOS. Bạn chỉ cần nhấn vào nút lúp trên thanh menu sau đó bấm “Tải về” hoặc bạn cũng thể đi đến thanh Dock và kích vào nút Finder để mở một cửa sổ trình tìm kiếm. 

Trong khi sử dụng, nếu như bạn muốn thay đổi vị trí để lưu các tệp được tải xuống, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Khởi động trình duyệt Safari trên chiếc  Macbook của bạn, sau đó bạn chọn Safari > Tùy chọn.

Bước 2: Bạn hãy chọn vào thẻ Cài đặt chung, sau đó bạn chọn vào ô Tải về nằm bên phải của mục Vị trí tải tệp. Ở đây sẽ có hai tùy chọn để bạn có thể lựa chọn. Với mục Hỏi cho từng lần tải về, bạn có thể tùy chọn về vị trí lưu tệp tải xuống Safari ở bất kỳ đâu trên chiếc MacBook sau khi mỗi lần bạn yêu cầu tải tệp. Ngoài ra bạn còn có thể thay đổi vị trí lưu mặc định các tệp tải xuống Safari trên chiếc MacBook bằng cách chọn tùy chọn Khác sau đó bạn chọn một thư mục trong hệ thống mà bạn mong muốn.

Cách quản lý tệp tải xuống Safari của bạn.

Bạn có thể thực hiện một số các thao tác để quản lý tệp tải xuống Safari của chính mình với những tệp đã và đang được tải về chiếc máy của bạn. Để thực hiện những thao tác này, bạn hãy mở menu Tải về ngay trên Safari và thực hiện:

  • Pause Downloads: Khi đang trong quá trình tải về, bạn có thể tạm dừng việc này bằng cách nhấn dấu “x” bên phải của tệp đang tải xuống, sau đó hãy nhấn lại một lần nữa để có thể tiếp tục quá trình tải xuống.
  • Find a Downloaded Item: Nếu như bạn không thể tìm thấy được các tệp mà mình đã tải xuống, bạn có thể nhấn vào biểu tượng kính lúp bên phải của tên tệp để có thể mở được tệp đó trong Finder.
  • Remove a downloaded item: Muốn xóa đi một mục ra khỏi danh sách Tải về, bạn hãy chọn Điều khiển khi bấm vào mục đó và chọn vào Xóa khỏi danh sách. Hơn nữa, bạn cũng có thể dọn sạch danh sách được tải về bằng cách nhấn vào nút Xóa nằm ở trên cùng góc bên phải của cửa sổ hiển thị.

Mặc định các tệp đã được tải xuống sẽ được Safari xóa trong vòng 1 ngày sau khi tải về. Trường hợp nếu bạn muốn thay đổi tùy chỉnh này bạn có thể thực hiện theo những thao tác sau đây:

Bước 1: Khởi động trình duyệt web Safari trên chiếc Macbook, truy cập vào menu Safari > Tùy Chọn.

Bước 2: Bạn hãy chọn thẻ Cài đặt chung, sau đó bạn di chuyển đến mục Xóa các mục trong danh sách tải về. Ở đây bạn sẽ thấy các tùy chọn có sẵn để bạn có thể lựa chọn bao gồm: Sau một ngày, Khi Safari thoát, Khi tải về thành công, Thủ công.

Trên đây là cách thức để bạn có thể quản lý tệp tải xuống Safari trên chiếc MacBook. Bạn cảm thấy bài viết của Sài Gòn Táo như thế nào? Đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè của bạn để cùng nhau có được những thông tin bổ ích nhất nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã dành thời gian đọc qua bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *