Bạn khó chịu vì quạt MacBook kêu quá to, khắc phục ngay thôi!

Quạt là một phần của MacBook và nó thường quay quạt để giữ mát. Nếu quạt máy MacBook của bạn chạy quá lâu và quá thường xuyên, nó có thể đã gặp sự cố. Cùng mình tìm hiểu ngay cách khắc phục nhé !

Quạt của MacBook kêu to

Tại sao quạt MacBook của bạn lại ồn ào như vậy?

Quạt MacBook của bạn có thể khởi động đột ngột khi bạn đang thực hiện những tác vụ nặng hoặc là tốn nhiều tài nguyên khiến máy của bạn quá nóng. Với MacBook, tiếng ồn từ quạt tạo ra khiến máy giống như chuẩn bị cất cánh …! Trong trường hợp quá nóng, máy của bạn thường chạy chậm lại.

Cách khắc phục 

Cải thiện bằng cách lưu thông không khí

Đôi khi bạn sử dụng máy Mac trên giường. Có điều quan trọng cần phải nhớ là chăn và gối mềm ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Nếu để Mac của bạn trên một bề mặt mềm sẽ bị che lỗ thông hơi của máy và quạt sẽ phải hoạt động nhiều hơn từ đó phát ra nhiều tiếng ồn hơn.

Giải pháp bây giờ là đặt máy của bạn trên 1 bề mặt phẳng, để quạt của máy nhận được nhiều luồng gió.Bạn cũng có thể dùng đế tản nhiệt là phụ kiện hoàn hảo, để giúp MacBook hoạt động hiệu quả trong một thời gian dài mà không lo bị nóng.

Vệ sinh lại quạt gió và khe thoát gió của máy

Bạn nên vệ sinh Macbook theo định kỳ, đặc biệt là ở phần tản nhiệt, nhằm tránh tình trạng bụi bẩn tích tụ đồng thời thay luôn keo tản nhiệt và dầu bôi trơn để máy hoạt động được ổn định hơn.

Kiểm tra ứng dụng chạy ngầm

Một giải pháp khác đó là tìm ra thứ đang sử dụng quá nhiều tài nguyên CPU. Nó có thể là một ứng dụng nào đó hoặc tiến trình chạy nền đang làm tiêu hao tài nguyên CPU của máy.

Bước 1: Truy cập Giám sát hoạt động.

Bước 2: Mở CPU và xem ứng dụng nào hoạt động chiếm %CPU nhiều nhất thì nên tắt chúng.

Reset SMC và PRAM/NVRAM của máy

Bước 1: ấn và thả nút nguồn.

Bước 2: Sau đó ấn và giữ im Option + Command + P + R trên bàn phím, 20 giây sau, bạn thả các phím này ra và máy Mac sẽ khởi động như bình thường. Sau khi reset NVRAM/PRAM trên máy, bạn cần tùy chỉnh cài đặt như là độ phân giải màn hình, đĩa khởi động và cả múi giờ. Bây giờ hãy thử khởi động lại hoặc tắt máy như bình thường rồi kiểm tra xem còn vấn đề không.

Làm thoáng khe tản nhiệt trên máy

Apple thiết kế cho máy Mac các lỗ thông hơi được đặt gần cổng USB-C, chúng có trách nhiệm thu hơi lạnh và xả ra hơi nóng giúp MacBook luôn hoạt động ổn định. Trên thị trường hiện nay đã có bán đế tản nhiệt, đây là một phụ kiện hoàn hảo để hạn chế máy nóng lên hoặc quạt kêu quá to.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách khắc phục quạt MacBook kêu to .Nếu thấy thông tin này hữu ích cho bạn thì hãy cho mình một share nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *