Bảo mật iPhone bằng Face ID giúp bảo mật thông tin cá nhân trên điện thoại, bạn đã biết làm cách làm chưa?

Bạn có nhiều dữ liệu quan trọng được lưu trữ trong chiếc iPhone thân yêu của mình. Nếu một ngày điện thoại của bạn bị mất vào tay một người lạ thì đây là một vấn đề lớn. Vậy làm thế nào để bảo vệ những tài liệu quan trọng? Xem ngay bài viết bảo mật iPhone bằng Face ID cực kỳ đơn giản này!

Bảo mật iPhone với Face ID

Face ID là một hệ thống nhận dạng khuôn mặt do Apple thiết kế và phát triển. Face ID sẽ sử dụng khuôn mặt của bạn để mở khóa thiết bị, sử dụng xác thực sinh trắc học. Apple tích hợp hàng loạt cảm biến ở mặt trước của máy để có thể quét và dựng lại khuôn mặt dưới dạng hình 3D, sau đó ghi lại khuôn mặt chính xác nhất, cuối cùng là mã hóa và lưu trữ vào bộ nhớ của máy. Do đó, khả năng xảy ra sai sót là rất thấp. Bạn chỉ cần nhìn vào màn hình, FaceID sẽ tự động nhận diện và mở khóa ngay lập tức

Mở khoá bằng khuôn mặt Face ID

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Face ID & Mật Mã

Bước 2: Điện thoại sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã > Sau khi nhập mật mã xong bạn chọn vào phần Thiết lập Face ID. 

Bước 3: Đảm bảo rằng iPhone của bạn hướng vào khuôn mặt của bạn và sau đó chọn Bắt đầu.

Bước 4: Căn chỉnh khuôn mặt của bạn vào khung định vị của màn hình, sau đó di chuyển theo chiều kim đồng hồ theo hướng dẫn. Sau khi hoàn thành lần quét Face ID đầu tiên, hãy chọn Tiếp tục để quét lần thứ hai như trên.

Lưu ý: Nếu bạn không thể thiết lập Face ID bằng cách di chuyển khuôn mặt của mình, hãy nhấn vào Tùy chọn trợ năng.

Bước 5: Cuối cùng ấn Xong, sau đó bạn có thể kiểm tra bằng cách khóa màn hình và mở khóa để xem Face ID đã được kích hoạt hay chưa.

Như vậy là mình vừa chia sẻ cách bảo mật iPhone bằng Face ID vô cùng đơn giản và hiệu quả. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy Like và Share cho Sài Gòn Táo nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *