Bật mí cách chống trộm iPhone để điện thoại của bạn luôn an toàn

iPhone được biết đến là một siêu phẩm công nghệ tiên tiến mà ai cũng muốn được sở hữu. Chính vậy việc những chiếc điện thoại iPhone thường xuyên bị kẻ trộm đánh cắp  nhắm tới đã không còn gì xa lạ. Vậy thì cách chống trộm iPhone là gì thì hãy cùng mình giải đáp nhé !

Cách phòng chống trộm iPhone

1. Hãy thiết lập tùy chỉnh khoá màn hình khoá​

Những kẻ trộm hiểu biết về công nghệ chắc chắn sau khi trộm được iPhone của bạn, kẻ đó sẽ mở màn hình khóa iPhone và chúng lập tức bật chế độ máy bay. Lúc này, tất nhiên bạn sẽ không thấy được vị trí điện thoại của mình. Vì thế nên bạn hãy thiết lập các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập mục Cài đặt, và vào mục Face ID & Mật mã.

 

Bước 2: Hãy nhập mật mã iPhone của mình, xong rồi bạn tắt đi những mục Trung tâm điều khiển với Phụ kiện USB bằng cách gạt nút sang trái.

2. Hãy cập nhật phần mềm lên iOS 15

Với phiên bản cập nhật phần mềm iOS 15, Apple đã bổ sung tính năng Tìm trong lúc iPhone bị tắt nguồn hay hết pin, việc này giúp ích  nhiều cho quá trình định vị iPhone bị thất lạc của bạn.

Bạn nên cập nhật lên iOS 15 cho iPhone bằng cách chọn Cài đặt, vào Cài đặt chung > Sau đó hãy chọn Cập nhật phần mềm >  vào mục Cài đặt bây giờ.

3. Hãy luôn bật tính năng Tìm

Tính năng Tìm này vô cùng hữu hiệu khi thiết bị đã bị đánh cắp hoặc bị bạn làm rơi ở đâu đó. Thế nhưng tính năng này chỉ hoạt động khi bạn đã bật và đã cho phép truy cập định vị. Cùng  mình thực hiện những bước sau đây để thiết lập nào.

Bước 1: Nhấn Cài đặt, nhấn Quyền riêng tư.

 

Bước 2: Bạn vào mục Dịch vụ định vị sau đó bật tính năng này nhé!

Bước 3: Truy cập tài khoản ID Apple của bạn và ấn mục Tìm.

Bước 4: Ấn mục Tìm iPhone và kích hoạt tính năng này chỉ bằng cách gạt nút sang phải.

Vậy là mình đã chia sẻ xong cách chống trộm iPhone chỉ trong vài thao tác đơn giản . Sài Gòn Táo chúc bạn thực hiện thành công !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *