Bật mí cách phát hiện ứng dụng theo dõi siêu đơn giản

Chắc hẳn bạn đã từng tìm kiếm một thứ gì đó ở một ứng dụng và từ đó iPhone của bạn dần xuất hiện những thứ tương tự  và bắt gặp điều này thường xuyên trên các nền tảng mạng xã hội. Việc này chứng minh rằng bạn đã được các ứng dụng theo dõi. Vậy cách nhận biết là gì thì hãy cùng mình tìm hiểu nhé !

Cách phát hiện ứng dụng đang theo dõi bạn trên iPhone

Việc chặn theo dõi trên iOS 15 khá dễ dàng. Khi cài đặt một ứng dụng mới, màn hình iPhone ngay lập tức thông báo hỏi bạn rằng bạn có cho phép ứng dụng theo dõi không, nếu bạn trả lời có, bạn cần ấn Cho phép hay Yêu cầu ứng dụng không theo dõi.

Trường hợp muốn thay đổi thì bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Quyền riêng tư.

Tiếp theo, ấn Theo dõi, bật nút gạt cho phép ứng dụng theo dõi và ngược lại.

Ngoài ra, bạn có thể vô hiệu hóa vĩnh viễn các ứng dụng kể cả không yêu cầu cho phép theo dõi. Tùy chọn Cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi, lúc này, mỗi lần cài đặt ứng dụng mới trên iPhone , màn hình sẽ chủ động ngăn chặn lập tức ứng dụng theo dõi bạn .

Lưu ý:Khi sử dụng được tích năng Cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi, bạn phải nâng cấp thiết bị lên phiên bản iOS 15.

Tính năng Báo cáo bảo mật ứng dụng còn được thiết kế để hiển thị danh sách các trang web mà các ứng dụng truy cập, cũng như cho phép bạn theo dõi các ứng dụng đang hoạt động ngầm.

Để sử dụng tính năng này,  bạn cần truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư > vào mục Báo cáo bảo mật ứng dụng và bật tính năng lên.

Trên đây là tất cả các cách phát hiện ứng dụng theo dõi trên iPhone đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công. Sài Gòn Táo cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *