Bật mí tất tần tật những công nghệ màn hình trên điện thoại iPhone cực đặc biệt.

Sử dụng iPhone đã lâu nhưng bạn đã biết gì về công nghệ màn hình trên iPhone chưa? Chắc chắn những bí mật đặc biệt về công nghệ màn hình trên chiếc iPhone bạn đang sử dụng sẽ khiến bạn ngạc nhiên vô cùng. Không để các bạn chờ lâu, sau đây là thông tin về công nghệ màn hình trên iPhone, mời các bạn xem ngay nhé!

Công nghệ màn hình trên điện thoại iPhone

Màn hình Iphone IPS

IPS (viết tắt của In-Plane Switching) là công nghệ màn hình sử dụng điện áp để điều khiển sự liên kết của các tinh thể lỏng, được xếp thành các đường thẳng song song, tạo ra màu sắc chất lượng. cao. IPS hiển thị hình ảnh hiển thị với gam màu rộng hơn, được sử dụng phổ biến ở các thiết bị cao cấp, phù hợp với thiết kế đồ họa yêu cầu chất lượng hiển thị cao.

Ưu điểm của công nghệ màn hình IPS là khả năng tái tạo màu sắc chuyển sang độ chính xác của màu sắc, chất lượng hình ảnh tốt khi có thể tạo ra tới 16,7 triệu màu. Có góc nhìn rộng và khả năng hiển thị dưới trời nắng tốt hơn các tấm nền khác. Tuy nhiên, nhược điểm đáng chú ý là khả năng tiêu tốn điện năng hơn các tấm nền khác do cần phải có đèn nền mạnh để cải thiện độ rõ nét của màn hình.

Màn hình Iphone LCD

Màn hình LCD là viết tắt của Liquid Crystal Display, một công nghệ quen thuộc được ứng dụng rộng rãi trên các thiết bị điện tử trong những năm gần đây. Màn hình LCD hiển thị màu sắc nhờ các điểm ảnh chứa tinh thể lỏng có khả năng thay đổi màu sắc và cường độ ánh sáng. Các điểm này hiển thị màu sắc theo quy tắc phối màu phát xạ đỏ, lam và lục, từ đó các điểm ảnh bật hoặc tắt 3 màu sẽ tạo ra một điểm màu, nhiều điểm màu tập hợp lại thành một hình ảnh trên màn hình LCD.

Với Apple, màn hình LCD là bước phát triển tiên tiến nhất trên iPhone XR. Tuy nhiên, một điểm hạn chế của màn hình LCD này là chúng luôn cần nguồn sáng từ đèn nền để hiển thị rõ ràng màu sắc nên sẽ không thể hiện được màu đen chân thực nhất và cũng không tốn năng lượng một cách hiệu quả và tối ưu.

Màn hình OLED

Màn hình OLED có nhiều ưu điểm hơn LCD như: mỏng hơn, nhẹ hơn, có thể sử dụng linh hoạt cho màn hình cong, góc nhìn tốt hơn. Màn hình OLED được tạo thành từ nhiều pixel, mỗi pixel là một pixel độc lập, tự phát sáng khi cần thiết và tắt khi không cần thiết, do đó mang lại khả năng tái tạo màu sắc chính xác. thích độ tương phản sắc nét và đặc biệt là tiết kiệm điện năng sử dụng.

Điện thoại iPhone X là sản phẩm sử dụng tấm nền OLED, cho khả năng hiển thị với độ chính xác gần như tuyệt đối và không thể phân biệt được bằng mắt thường. Ngoài ra, với độ sáng cao ấn tượng, màn hình chính của iPhone X có thể đạt độ sáng 809 nits. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số nhược điểm không thể chấp nhận được như hiện tượng burn-in khiến hình cũ vẫn còn trên màn hình khi chưa xuất hiện hình mới, sọc màn hình, đơ, liệt cảm ứng.

Màn hình Liquid Retina

Màn hình Liquid Retina sử dụng tấm nền LCD theo công nghệ của Apple, áp dụng trên iPhone XR giúp hiển thị dải màu rộng, được Apple cân chỉnh màu sắc để có màu sắc chính xác, giúp hiển thị ngay cả khi ở độ phân giải cao ở mức HD+ nhưng hình ảnh vẫn rất sắc nét.

Các viền siêu mỏng đã đưa màn hình Liquid Retina đến gần hơn với màn hình gần như không viền và mỏng gần bằng màn hình OLED thế hệ tiếp theo được tìm thấy trên iPhone Xs và Xs Max. Với công nghệ màn hình LCD mới, Liquid Retina hoàn toàn tự tin đánh bại các đối thủ màn hình LCD thế hệ trước về độ trung thực, độ sắc nét cao, sử dụng công nghệ mới, giúp cải thiện thiết kế tổng thể trên các smartphone hiện đại trở nên hài hòa hơn, mượt mà và cong hơn.

Vừa rồi là những công nghệ màn hình vô cùng đặc biệt trên iPhone mà bạn nhất định nên biết để chọn được chiếc iPhone phù hợp với nhu cầu của mình. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thiết thực và hữu ích. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đọc bài viết này và hẹn gặp lại bạn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *