Bí kíp chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone chỉ trong vòng 1 nốt nhạc

Bạn mới mua iPhone mới và muốn chuyển dữ liệu từ máy cũ sang máy mới nhưng chưa biết cách phải làm sao? Không có việc gì khó, Sài Gòn Táo sẽ mách nhỏ cho bạn cách để thực hiện ngay dưới bài viết này!

Lưu ý:

  • Đảm bảo rằng iPhone của bạn đang dùng hệ điều hành iOS 14 trở lên.
  • Hệ điều hành iOS của iPhone cũ của bạn phải thấp hơn hệ điều hành iOS của iPhone mới. Nếu cao hơn thì sẽ không thực hiện được do tính tương thích.
  • Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone mới trong quá trình chuyển dữ liệu: Dữ liệu ở trên iPhone sẽ bị mất đi sau khi thực hiện reset. Khi khôi phục iPhone xong, bạn cần phải thiết lập máy lại như lúc đầu. Nếu máy của bạn là phiên bản khóa mạng thì phải thực hiện tiếp những thao tác mở mạng.

1. Chuyển dữ liệu bằng mã QR

Bước 1: Muốn khôi phục cài đặt gốc, bạn truy cập vào Cài đặt > Bấm Cài đặt chung > Bấm tiếp Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Bước 2: Bạn nhấn Đặt lại >Nhấn Đặt lại tất cả cài đặt. Sau khi hoàn tất bước khôi phục cài đặt gốc thì chuyển sang các bước chuyển dữ liệu.

Bước 3: Bạn đặt hai chiếc iPhone lại gần nhau > Trên màn hình iPhone cũ sẽ hiển thị thông báo là “Set Up New iPhone” > Bạn chọn Continue.

Bước 4: Lấy iPhone cũ để quét mã QR cho iPhone mới.

Bước 5: Nhập mật khẩu của iPhone cũ trên máy iPhone mới khi được yêu cầu. Ấn chọn Chuyển từ iPhone. Sau đó bạn đợi quá trình chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới diễn ra là xong.

2. Cách để chuyển dữ liệu bằng iTunes

Để thực hiện, bạn cần tải iTunes về máy tính.

  • Link tải iTunes ở trên máy Windows: Tại đây.
  • Link tải iTunes ở trên Macbook: Tại đây.

Bước 1: Kết nối iPhone cũ với máy tính > Bạn cần cập nhật iOS và iTunes để tương thích với nhau. Xong rồi ấn nút Next đến khi cài đặt xong.

Bước 2: Chọn vị trí để lưu lại dữ liệu This Computer > Chọn Back Up Now > Chờ quá trình chuyển dữ liệu hoàn tất.

Bước 3: Ngắt kết nối iPhone cũ với máy tính rồi kết nối iPhone mới với máy tính > Bấm nút Restore Backup > Tìm tới bản sao chép vừa thực hiện và chạy > Bạn đợi quá trình này hoàn tất là xong.

3. Cách để chuyển dữ liệu bằng iCloud

Bước 1: Khôi phục cài đặt gốc iPhone mới như hướng dẫn ở trên> Bấm chọn Restore from iCloud Backup.

Bước 2: Nhập ID Apple > Bấm Tiếp.

Bước 3: Tiếp tục bấm bản sao lưu > Bạn chờ thiết bị chuyển dữ liệu.

Đó là tất cả các cách để chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin thú vị và hữu ích. Nếu thấy hay thì đừng quên nhấn like và share để ủng hộ mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *