Bluetooth là gì ? Cách bật Bluetooth trên iPhone.

Bạn thường dùng Bluetooth của mình để kết nối các phụ kiện của nhà Apple với iPhone chứ? Vậy bạn đã hiểu rõ nó là gì và thử tìm hiểu về nó chưa ? Cùng mình khám phá nhiều điều thú vị về cái gọi là Bluetooth nhé!

Bluetooth có nghĩa là gì?

Bluetooth là sự trao đổi dữ liệu không dây trong tầm ngắn, kết nối với những thiết bị điện tử. Đa số những sản phẩm công nghệ đều đã được trang bị kết nối Bluetooth, nhằm hỗ trợ cho việc truyền dữ liệu giữa 2 loại thiết bị hoàn toàn khác nhau mà không cần sợi cáp hữu hình nào. Bluetooth được sử dụng sóng Radio tần số 2.4GHz, chúng cùng tần số với công nghệ Wi-Fi nhưng giữa 2 kết nối này lại không hề xung đột với nhau vì Bluetooth sử dụng tần số với bước sóng ngắn hơn.

Bluetooth là 1 chuẩn điện tử, có nghĩa là nếu những hãng sản xuất muốn có đặc tính này trong sản phẩm của họ thì họ phải luôn tuân theo các yêu cầu chuẩn của Bluetooth. Những chỉ tiêu kỹ thuật như vậy bảo đảm cho các thiết bị có thể nhận ra rôuf tương tác với nhau trong lúc sử dụng công nghệ Bluetooth.

Các chuẩn kết nối Bluetooth và cấu hỗ trợ cấu hình

1. Chuẩn Bluetooth v5.0 mới

Bluetooth 5.0 là tiêu chuẩn Bluetooth mới cho phép thiết bị giao tiếp trong khoảng cách xa được nâng lên gấp 4 lần. Bluetooth 5.0 là phạm vi kết nối rất rộng với tốc độ tối đa lên tới 50 Mbps và phạm vi lên tới 300m mà không có vật cản.

Bluetooth 5.0 được tạo ra để dành cho thời đại IoT (Internet of Things), khi tất cả các thiết bị thông minh lẫn các thiết bị gia dụng, máy giặt, máy điều hoà, điện thoại, máy tính đều có thể kết nối được với nhau qua Bluetooth và đạt hiệu quả rất tốt.

2. Tiết kiệm pin gấp 2.5 lần (Low Energy) – LE

Sử dụng Bluetooth chắc chắn sẽ hao tốn pin rất nhiều .Vì thế nên LE (Low Energy) là chế độ mà Bluetooth Smart phát hành ra để khắc phục nhược điểm này. Hơn nữa, Bluetooth 5.0 sử dụng ít năng lượng gấp 2.5 lần so với tiêu chuẩn lúc trước ,vì vậy lúc sử dụng bạn sẽ không còn đắn đo điện thoại sẽ bị hao pin.

3. Cấu hình thông tin mà Bluetooth có hỗ trợ A2DP (Advanced Audio Distribution Profiles)

Là một trong các chế độ Bluetooth có thể hỗ trợ khả năng phát ra âm thanh chuẩn stereo – không dây thông qua Bluetooth có chất lượng gần tương đương với tai nghe có dây bình thường. Ở khoảng cách gần hoặc không bị cản trở, tai nghe Bluetooth A2DP sẽ có chất lượng âm thanh tốt nhất cho bạn.

Bên cạnh đó vẫn có một số cấu hình thông tin khác, hay còn được gọi là Bluetooth Profiles, nó đóng vai trò như một bộ giải mã (codec) của Bluetooth và thiết bị đầu cuối:

  • HSP (Headset Profile): Tiêu chuẩn này sử dụng để nhận diện và truyền tín hiệu đến từ micro và âm thanh đơn 64 kps.
  • HFP (Handsfree Profile): Tương tự như ở HSP trên nhưng HFP có hỗ trợ âm thanh stereo (âm thanh hai kênh).
  • AVRCP (Audio/Video Remote Control): Dùng để truyền tải những lệnh điều khiển như dừng hay là phát nhạc hoặc tăng giảm âm lượng từ thiết bị điều khiển.

Cách bật Bluetooth trên iPhone lên

Cách 1

Bước 1: Mở Cài đặt > Ở chỗ Bluetooth, hãy gạt thanh trạng thái sang Bật .

Bước 2: Bây giờ, bạn hãy kết nối với những thiết bị khác bằng cách chạm vào tên điện thoại/ phụ kiện bạn đang muốn ghép đôi.

Cách 2

Bước 1: vuốt màn hình từ  phía trên xuống để Trung tâm điều khiển xuất hiện ra > Ấn biểu tượng Bluetooth > Ấn biểu tượng kết nối tại góc phải Trung tâm điều khiển > Tiếp đó ấn chọn tiếp vào mục biểu tượng kết nối để những thiết bị sẵn sàng kết nối xuất hiện.

Bước 2: Bước cuối là chạm vào thiết bị muốn kết nối , thế là xong .

Vừa rồi là các thông tin liên quan cũng như cách bật Bluetooth trên iPhone mà mình muốn chia sẻ. Hy vọng thông tin này sẽ có ích cho bạn. Cảm ơn và hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *