Bộ nhớ iPhone của bạn sắp đầy? Đừng lo lắng, vì đây là 7 cách hiệu quả để giải phóng dung lượng

Giải pháp hữu hiệu nhất cho các thiết bị iPhone khi bị đầy bộ nhớ chính là giải phóng dung lượng iPhone. Vậy phải làm như thế nào? Đọc tiếp bài viết này để biết cách giải phóng dung lượng iPhone cực kỳ hiệu quả và đơn giản nhé!

Cách giải phóng dung lượng iPhone

1. Xoá lịch sử và dữ liệu trang web trong Safari

Trình duyệt web Safari sau một thời gian sử dụng sẽ ngốn nhiều dung lượng trên iPhone để lưu trữ lịch sử duyệt web, cookie và các dữ liệu trang web khác. Nếu bạn xóa phần này, nó có thể giúp bạn tiết kiệm tới 1GB dung lượng.

Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt, sau đó bạn tìm và nhấn vào Safari > Nhấn chọn vào phần Xoá lịch sử và dữ liệu trang web, sau đó bạn xác nhận việc xoá của mình là được

2. Tắt tính năng My Photo Stream

Lưu ý: trước khi tắt tính năng My Photo Stream bạn nên lưu lại các hình ảnh muốn giữ lại, để tránh bị mất hình ảnh sau khi tắt tính năng này.

Các bạn sử dụng hệ sinh thái của Apple như iPad, iPhone,… đều sử dụng chung một tài khoản iCloud nên tính năng Photo Stream sẽ tự động đồng bộ hình ảnh bạn chụp trên tất cả các thiết bị dùng chung iCloud đó. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến iPhone của bạn bị đầy bộ nhớ.

Vì thế, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng tính năng này thì có thể tắt nó đi bằng cách hãy truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn phần Ảnh, gạt nút sang trái ở mục Ảnh iCloud để tắt.

3. Xoá và cài đặt lại ứng dụng

Các ứng dụng trên iPhone có thể sẽ dùng các tập tin cache để có thể tải nội dung nhanh hơn. Nhưng mặt trái của việc này sẽ chiếm bộ nhớ trên thiết bị của bạn. Vì vậy, sau một thời gian sử dụng ứng dụng nào đó, bạn nên thực hiện xóa ứng dụng đó, sau đó tải lại để xoá cache, giúp iPhone đỡ tốn dung lượng.

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung. Kế tiếp, chọn vào mục Dung lượng iPhone.

Bước 2: Nhấn chọn vào ứng dụng muốn xóa, sau đó nhấn chọn mục Gỡ bỏ ứng dụng. Bạn tải lại ứng dụng đó nếu có nhu cầu sử dụng tại App Store.

4. Xóa những tin nhắn cũ không cần thiết

Việc để quá nhiều tin nhắn không cần thiết hoặc tin nhắn rác  trong thiết bị cũng sẽ khiến dung lượng trên iPhone của bạn bị đầy. Vì vậy, bạn có thể sử dụng những cách sau để iPhone tự động xóa tin nhắn cũ của bạn:

Vào Cài đặt trên iPhone > Chọn Tin nhắn > Chọn Lưu tin nhắn > Cuối cùng hãy tùy chỉnh thời gian để iPhone tự động xóa tin nhắn trong 30 ngày hoặc 1 năm.

5. Tắt chế độ tự động lưu ngoại tuyến trên Safari

Việc lưu trữ tất cả thông tin trang Web sẽ chiếm rất nhiều bộ nhớ của iPhone. Do đó, hãy sử dụng cách sau để hạn chế việc iPhone bị chiếm dụng quá nhiều dung lượng của các trang Web.

Vào Cài đặt trên iPhone > Chọn Safari > Cuộn xuống dưới và gạt tắt mục Tự động lưu ngoại tuyến.

6. Xóa nhạc trên iPhone

Việc lưu trữ quá nhiều bài hát trong thiết bị cũng là nguyên nhân khiến iPhone bị đầy dung lượng. Vì vậy, hãy lọc và xóa những bài hát bạn ít nghe và không nghe khỏi iPhone của mình. Cách thực hiện:

Vào Cài đặt chọn Cài đặt chung > Chọn Dung lượng iPhone > Sau đó chọn mục Nhạc > Chọn bài hát mà bạn muốn xóa sau đó nhấn vào biểu tượng dấu trừ để xóa.

Trên đây là cách giúp bạn giải phóng dung lượng trên iPhone siêu đơn giản và hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *