Các bước xóa sạch dữ liệu trên iPhone chỉ trong vài giây. Tham khảo ngay!

Khi bạn muốn dừng việc sử dụng thiết bị hay sang nhượng lại cho người khác để tiến hành mua iPhone mới, bạn nhất định cần phải xóa sạch dữ liệu để bảo mật các thông tin cá nhân.Vậy làm sao để xóa sạch dữ liệu trên iPhone đây. Hãy cùng Sài Gòn Táo tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Làm sạch dữ liệu trên iPhone

Bước 1: Sao lưu dữ liệu

Sao lưu dữ liệu sẽ giúp cho bạn chuyển sang iPhone mới nhưng vẫn giữ được đầy đủ thông tin, hình ảnh, tài liệu,…

Có nhiều cách giúp sao lưu dữ liệu, ví dụ như iCloud hay là iTunes. Tuy vậy, việc sao lưu qua iCloud cũng mất khá nhiều thời gian và bị giới hạn dung lượng. Vì thế, bạn nên dùng iTunes để có thể sao lưu toàn bộ dữ liệu trước khi bạn làm sạch iPhone.

Bước đầu, bạn kết nối iPhone với máy tính > Mở iTunes ở trên máy tính > Bạn nhấn biểu tượng Điện thoại.

Cuối cùng, ở mục Backups, bạn chọn vào This Computer > Nhấn Back Up Now.

Ngoài ra, để lưu nội dung ứng dụng từ App Store và chuyển sang cho iPhone, bạn ấn chọn File > Chọn vào mục Devices > Cuối cùng nhấn Transfer Purchase nhé.

Bước 2: Đăng xuất iCloud.

Sau khi sao lưu dữ liệu thành công, bạn tiến hành đăng xuất iCloud khỏi thiết bị. Lưu ý rằng, khi bấm đăng xuất, thiết bị của bạn sẽ tự động tắt tính năng Tìm iPhone để phòng trường hợp máy yêu cầu mật khẩu iCloud mỗi khi Đặt lại sau này.

Để đăng xuất iCloud, bạn mở Cài Đặt > Chọn vào mục Tài khoản ID Apple của bạn > Cuộn xuống ở cuối trang và ấn Đăng xuất nhé.

Bấm Đăng xuất lần nữa để xác nhận tùy chọn lần cuối.

Bước 3: Xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone.

Để xóa sạch dữ liệu ở trên iPhone, bạn mở Cài đặt > Bấm Cài đặt chung > Chọn mục Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Tiếp theo, bạn tiếp tục chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt, thực hiện các bước xác nhận Tiếp theo để hoàn thành.

Áp dụng theo cách này, bạn có thể yên tâm vì iPhone của bạn đã được làm sạch rồi đó. Nếu như thấy thông tin này hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết đấy nhé. Sài Gòn Táo xin chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.