Cách bật GPS trên iPhone giúp định vị chính xác vô cùng đơn giản

GPS là một trong các tính năng quan trọng trên iPhone giúp người dùng xác định vị trí, dùng được tối đa tính năng của ứng dụng bản đồ. Cách bật tính năng GPS có thể sẽ đơn giản với vài bạn nhưng cũng gây không ít khó khăn với người lần đầu sử dụng smartphone này. Cùng xem ngay cách này nhé!

GPS là gì?

GPS hay còn được gọi là hệ thống định vị toàn cầu, được phát triển và vận hành bởi nước Mỹ. Hệ thống này bao gồm rất nhiều vệ tinh bay trên quỹ đạo trái đất trên độ cao 20.200km. GPS là tên đầy đủ “Global Positioning System”, có thể hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết và bất kể nơi đâu trên Trái Đất. Ứng dụng định vị GPS này hoạt động suốt 24 giờ không ngừng và có thể miễn phí đối với một số dịch vụ. Đây là hệ thống chính đã được áp dụng trên hầu hết các thiết bị smartphone, laptop, tablet,…

Những thuật ngữ liên quan tới GPS

1. Beidou

Hệ vệ tinh Beidou – tên tiếng anh của nó là BeiDou Navigation Satellite System, viết tắt là BDS, một hệ thống định vị vệ tinh do Trung Quốc đã đầu tư, xây dựng và phát triển. Theo thời báo China Daily, tính đến 2015, có ít nhất 35 tỷ đô  mà Trung Quốc đã được đầu tư vào hệ thống định vị vệ tinh Bắc Đẩu (Beidou) này. 

 

2. Glonass

Glonass là hệ thống định vị toàn cầu, nó dựa trên các vệ tinh trong không gian bay xung quanh Trái đất, hệ thống này sẽ cung cấp các dịch vụ định vị, dẫn đường, xác định thời gian rất tin cậy, miễn phí và dành cho con người trên Thế giới. So với các hệ thống vệ tinh trong GNSS, Glonass có thể coi là không thua kém về mặt kỹ thuật sau khi trải qua hàng loạt những quá trình lên xuống đầy khó khăn. Từ năm 2011 tới năm 2020, chính phủ Nga đã đầu tư tổng cộng 15 tỷ đô và cả hệ thống định vị Glonass của mình. 


3. iBeacon

iBeacon là phương thức truyền thông tin không dây đã được Apple nghiên cứu và phát triển. Dựa vào vị trí của khách hàng hoặc các thiết bị iOS khác mà nhà cung cấp dịch vụ hay kinh doanh sản phẩm thì nó sẽ cung cấp thông tin quảng cáo, các ưu đãi đến thiết bị của từng khách hàng thông qua công nghệ Bluetooth Low Energy BLE, còn được gọi là Bluetooth thông minh vì nhờ các cảm biến không dây được đặt bên trong khu vực của các hệ thống bán hàng. Công nghệ này được có mặt trên các dòng sản phẩm iPhone,iPad  đã có hệ điều hành phiên bản iOS 7 trở lên.

4. QZSS

QZSS là từ viết tắt của Quasi-Zenith Satellite System – là hệ thống định vị vệ tinh được phát triển đến từ Nhật Bản. Mục tiêu của QZSS là cung cấp những dịch vụ định vị chính xác và ổn định khá cao trong khu vực Châu Á – Châu Đại Dương, tương thích với mọi GPS và các hệ vệ tinh GNSS toàn cầu khác. Dịch vụ của QZSS đã được cung cấp vào năm 2018. 

Cách bật GPS trong iPhone

Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn Quyền riêng tư.

Bước 2: Nhấn Dịch vụ định vị > Bật Dịch vụ định vị lên để kích hoạt được GPS trên iPhone.

Nếu bạn chỉ cần bật GPS cho từng ứng dụng riêng lẻ giúp tiết kiệm pin, thực hiện theo các bước sau :

Ngay tại giao diện của Dịch vụ định vị > Chọn ứng dụng bạn muốn bật lên> Nhấn Khi dùng ứng dụng hoặc Luôn luôn.

Vậy là mình đã chia sẻ xong các cách bật GPS trên iPhone cực đơn giản để các bạn có một trải nghiệm hoàn hảo nhất. Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo , chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *