Cách bật hoặc tắt nút Home ảo iPhone. Mẹo dùng nút Home ảo cực thú vị

Nếu bạn đang dùng iPhone, chắc hẳn bạn không còn lạ với nút home ảo hay còn gọi là AssistiveTouch. Tính năng này giúp bạn thao tác nhanh, đỡ tốn thời gian hơn. Vậy tóm lại nút ảo là gì? Hãy cùng Sài Gòn Táo tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây!

1. Nút home ảo trên iPhone là gì?

Nút home ảo iPhone là một hình tròn trong suốt và nó thường xuất hiện trên màn hình. Cho phép thực hiện những thao tác tương tự như nút home vật lý thông thường của iPhone.Chúng còn cho phép tùy chỉnh các phím tắt theo ý thích của bạn.

2. Cách bật hoặc tắt nút home ảo

Để bật, tắt nút home ảo iPhone:

Bước 1:Bạn mở Cài đặt ở trên iPhone > Chọn vào mục Trợ năng.

Bước 2: Ấn chọn Cảm ứng > Ở phần AssistiveTouch, bạn tùy chọn bật hoặc tắt nút home ảo iPhone tùy ý.

3. Tùy chỉnh tác vụ của nút home ảo iPhone

Bước 1:Ở phần tác vụ tùy chỉnh tại giao diện AssistiveTouch, bạn ấn Chạm một lần > Chọn tác vụ mà bạn đang muốn sử dụng. Bạn cần chạm một lần vào nút home ảo thì máy sẽ tự động thực hiện tác vụ về màn hình chính đã được thiết lập.

Bước 2: Quay trở về giao diện AssistiveTouch, bạn nhấn Chạm hai lần > Chọn tác vụ muốn dùng. Khi đó, chạm hai lần vào nút home ảo thì máy sẽ tự động thực hiện tác vụ khóa màn hình đã được thiết lập.

Bước 3: Bạn tiếp tục quay về giao diện AssistiveTouch và bạn chọn Nhấn giữ > Chọn tác vụ bạn muốn sử dụng. Ấn giữ nút home ảo iPhone thì máy sẽ tự động thực hiện tác vụ khởi động lại đã được thiết lập.

4. Tùy chỉnh độ mờ

Để tùy chỉnh độ mờ của nút home ảo iPhone: Ngay tại giao diện AssistiveTouch, bạn nhấn chọn Độ mờ khi không dùng > Điều chỉnh theo ý muốn của bạn.

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ cho bạn khái niệm về nút home ảo iPhone và một vài cách sử dụng nút home ảo iPhone đơn giản nhất. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ để ủng hộ Sài Gòn Táo đấy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *