Cách chia sẻ vị trí của bạn trên iPhone đơn giản, nhanh chóng

Tổng hợp những cách chia sẻ vị trí trên iPhone cực đơn giản mà người dùng Apple nào cũng nên biết

Chia sẻ vị trí là một tính năng không thể thiếu trên các smartphone hiện nay, kể cả iPhone hay các thương hiệu Android. Và tất nhiên, Apple cũng đã tích hợp cho những chiếc điện thoại của mình có thể sử dụng được nhiều cách khác nhau để chia sẻ vị trí hiện tại. Cùng tìm hiểu qua bài viết chia sẻ vị trí trên iPhone này nhé!

Cách chia sẻ vị trí của bạn trên iPhone đơn giản, nhanh chóng

1. Chia sẻ vị trí qua Google Maps

Google Maps là một ứng dụng bản đồ rất phổ biến hiện nay. Để chia sẻ vị trí của bạn trên ứng dụng này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên iPhone, sau đó chọn hình ảnh Profile ở góc trên cùng.

Bước 2: Bạn chọn mũi tên ở phần Chọn một tài khoản, sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản Google của mình.

Bước 3: Nhấp vào Chia sẻ vị trí > Chia sẻ thông tin vị trí.

 

Bước 4: Bạn có thể điều chỉnh thời gian chia sẻ thông tin vị trí và chọn người bạn muốn chia sẻ. Sau khi chọn xong, nhấn vào ô Chia sẻ.

Bước 5: Tiếp theo, chọn Chia sẻ. Lúc này, vị trí hiện tại của bạn sẽ được chia sẻ dưới dạng liên kết, iPhone sẽ tự động đưa bạn đến cửa sổ để gửi tin nhắn đến người đã chọn trước đó. Bạn cũng có thể sao chép liên kết này và gửi cho bất kỳ ai mà bạn muốn chia sẻ vị trí.

2. Chia sẻ vị trí bằng ứng dụng Zalo

Ứng dụng Zalo được rất nhiều người Việt sử dụng để trò chuyện, nhắn tin hàng ngày. Bạn có thể chia sẻ vị trí của mình thông qua ứng dụng này thông qua các bước sau:

Bước 1: Bạn chọn người mà mình muốn chia sẻ vị trí, trong phần soạn tin nhắn bạn chọn dấu Ba chấm> Vị trí.

Bước 2: Bảng thông báo yêu cầu quyền truy cập vị trí hiện ra, bạn chọn Trong khi dùng ứng dụng. Tiếp theo, chọn Vị trí hiện tại.

Bước 3: Bảng xác nhận chia sẻ vị trí xuất hiện, chọn Gửi. Vậy là hoàn thành các bước chia sẻ vị trí trên ứng dụng Zalo.

3. Chia sẻ vị trí bằng Facebook Messenger

Tương tự như Zalo, Messenger cũng là ứng dụng được nhiều người Việt sử dụng để trò chuyện và gửi tin nhắn. Bạn có thể làm theo các bước sau để chia sẻ vị trí của mình qua Facebook Messenger:

Bước 1: Chọn người mà bạn muốn chia sẻ vị trí, tại vùng soạn tin nhắn, bạn chọn Dấu cộng, sau đó bạn chuyển sang thẻ Chia sẻ vị trí.

Bước 2: Lúc này Messenger sẽ yêu cầu quyền truy cập vị trí của bạn. Chọn Bật > Cho phép khi dùng ứng dụng.

Bước 3: Bạn chọn Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp. Lúc này, bên kia sẽ bắt đầu nhận được vị trí trực tiếp của bạn trong vòng 60 phút.


4. Chia sẻ vị trí qua ứng dụng Tìm trên iPhone

Đây là ứng dụng dành riêng cho các thiết bị của Apple, chúng ta chỉ có thể chia sẻ vị trí thông qua ứng dụng này giữa các dòng máy của Apple. Bạn có làm theo các bước sau để chia sẻ vị trí của mình:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Tìm trên iPhone (thường được tích hợp sẵn trên iOS). Sau đó cấp quyền truy cập vị trí cho ứng dụng bằng tùy chọn Cho phép khi dùng ứng dụng.

Bước 2: Chọn Bắt đầu chia sẻ vị trí, sau đó chọn những người mà bạn muốn chia sẻ vị trí (những người này phải sử dụng số điện thoại có liên kết với iPhone) và nhấn Gửi.

Bước 3: Chọn khoảng thời gian muốn chia sẻ vị trí, gồm Chia sẻ một giờ, Chia sẻ đến cuối ngày và Chia sẻ vô hạn. Lúc này, một dòng thông báo hiện ra và bên kia đã có thể biết được vị trí của bạn thông qua ứng dụng Tìm.

Như vậy là mình vừa chia sẻ đến các bạn một số cách chia sẻ vị trí trên iPhone, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *