Cách chụp ảnh mặt trăng bằng iPhone siêu đẹp để có những tấm hình vạn người mê

Đôi khi mạng xã hội đăng tin 100 năm mới có một siêu trăng khổng lồ hoặc siêu trăng chỉ xuất hiện một lần. Chắc hẳn các bạn trẻ đang rất mong muốn có thể ghi lại khoảnh khắc quan trọng này để bắt kịp với thời đại nhưng lại không thể cho ra đời một tác phẩm hoàn hảo từ iPhone. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm điều đó và đây là cách chụp ảnh mặt trăng bằng iPhone siêu đẹp.

Cách chụp ảnh mặt trăng bằng điện thoại iPhone

1. Tắt đèn flash, bật HDR

Khi chụp ảnh mặt trăng bằng điện thoại iPhone mọi người thường có xu hướng bật đèn flash để chụp, điều này sẽ làm xấu bầu trời đêm, gây mất tự nhiên cho bức ảnh. Do đó, hãy tắt tính năng này thay vào đó bật HDR vì nó kết hợp nhiều độ phơi sáng khác nhau. Giúp làm sáng chủ thể một cách tự nhiên nhất, cả vùng sáng và vùng tối sẽ giúp bức ảnh trở nên sống động hơn

2. Không zoom gần 

IPhone có khả năng zoom kém, khác với zoom kỹ thuật số, không phải quang học. Vì vậy, nếu bạn cố gắng zoom gần chất lượng hình ảnh sẽ bị giảm. Chụp ảnh trời đêm lý tưởng nhất nên để ảnh có độ tương phản gồm bóng tối của bầu trời. Bối cảnh rộng sẽ khiến bức ảnh chụp mặt trăng trở nên thú vị hơn.

3. Sử dụng chân máy

Nếu bạn bị rung tay, hình ảnh sẽ không có chất lượng tốt nhất. Vì vậy, hãy sử dụng chân máy để cố định chiếc iPhone của mình. Điều này đặc biệt quan trọng vì khi chụp ảnh vào ban đêm, bạn sử dụng tốc độ màn trập chậm hơn nên mọi biến động có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

4. Sáng tạo cách chụp

Không phải lúc nào cũng chụp thẳng chính diện mặt trăng, hãy thử các góc độ khác nhau, các quy tắc chụp ảnh thiên nhiên,…

Vậy là chúng ta đã biết những mẹo chụp ảnh mặt trăng để chụp được những bức ảnh đẹp sống ảo. Hãy áp dụng và chia sẻ với những người khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *