Cách để khắc phục lỗi MacBook không kết nối được với Bluetooth cực kỳ đơn giản chỉ trong một vài bước mà bạn nên tham khảo ngay!

Trong quá trình sử dụng, người dùng thường sẽ gặp phải trường hợp lỗi chiếc Macbook không kết nối được với Bluetooth và điều này thực sự là gây phiền toái cho người dùng. Vậy để làm cách nào khắc phục được vấn đề như thế này? Hãy xem ngay hướng dẫn tại bài viết này của Sài Gòn Táo nhé!

Lỗi chiếc MacBook không kết nối được với Bluetooth

Khởi động lại chiếc MacBook

Khởi động lại MacBook sẽ có thể giải quyết được mọi vấn đề với Bluetooth trên máy tính của bạn.

Để khởi động lại, bạn hãy vào menu Apple > Khởi động lại. Điều này sẽ khắc phục được hầu hết mọi sự cố về Bluetooth, đặc biệt là các sự cố mà mô-đun Bluetooth bị hỏng khiến cho bạn phải gặp lỗi Bluetooth không thể phản hồi.

Kiểm tra cài đặt Bluetooth trên chiếc MacBook

Để kết nối với máy tính, thiết bị Bluetooth của bạn cần phải được bật và sạc đủ pin. Nếu như loa Bluetooth hoặc các thiết bị âm thanh đang hoạt động và đã kết nối với MacBook nhưng bạn vẫn không nghe thấy gì, hãy kiểm tra lại đầu ra chính của chiếc Macbook.

Hãy nhấn vào Tùy chọn Hệ thống > Âm thanh > Đầu ra.

Hãy vô hiệu hóa và kích hoạt lại Bluetooth

Truy cập vào mục Tùy chọn Hệ thống > Bluetooth và nhấn chọn Tắt Bluetooth, sau đó nhấn chọn vào lần nữa để được kích hoạt lại.

Thử kết nối với Bluetooth lại một lần nữa

Nếu như trước đây bạn đã từng kết nối với các thiết bị, hãy thử thiết lập chiếc MacBook quên thiết bị đã kết nối trước đó đi và thử kết nối lại.

Để xem lại tất cả các thiết bị Bluetooth đã kết nối, bạn hãy truy cập vào Tùy chọn Hệ thống > Bluetooth. Tìm kiếm thiết bị Bluetooth mà bạn đang gặp sự cố, chọn và rồi nhấn vào X có chữ Remove đi kèm để xóa và hủy kết nối với thiết bị.

Reset PRAM và SMC

Thiết lập lại PRAM hoặc là SMC của bạn là một trong những cách để khắc phục được nhiều vấn đề trên chiếc MacBook.

Để reset PRAM và SMC, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tắt Macbook của bạn, sau đó bạn bật nó lên và ngay lập tức nhấn và giữ cùng lúc bốn phím Option, Command, P R. Sau khoảng tầm 20 giây, bạn có thể nhả các phím ra và sau lúc này, Macbook của bạn sẽ được khởi động lại.

Bước 2: Khi Macbook của bạn kết thúc khởi động, bạn cần phải mở Tùy chọn Hệ thống và điều chỉnh bất kỳ một cài đặt nào vừa được reset lại, ví dụ như là âm lượng, độ phân giải của màn hình, chọn đĩa khởi động hoặc là múi giờ.

Như vậy Sài Gòn Táo đã vừa hướng dẫn cho các bạn một vài cách để có thể khắc phục được lỗi Macbook không kết nối được với Bluetooth. Nếu như bạn đã thử những cách mà bài viết nêu trên của Sài Gòn Táo nhưng máy của bạn vẫn gặp tình trạng này, thì hãy đem MacBook của bạn đến ngay trung tâm bảo hành gần nhất để kiểm tra nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Sài Gòn Táo và chúc bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *