Cách dùng điện thoại iPhone để không bị chai pin, giúp kéo dài thời gian sử dụng bạn đã biết chưa?

Thời lượng pin iPhone luôn là vấn đề được người dùng đặc biệt quan tâm vì pin còn có thể ảnh hưởng đến nhiều thứ khác như hiệu năng, độ mượt mà của thiết bị và các thành phần khác trong máy. Vậy làm thế nào để bảo vệ pin iPhone? Xem ngay cách sử dụng iPhone để tránh hao pin cực đơn giản.

Cách sử dụng điện thoại iPhone để tránh chai pin.

Tiết lộ một vài đặc điểm pin iPhone

Pin iPhone là loại pin Li-lon, sử dụng kim loại Liti (Lithi) để chế tạo. Khác với các loại pin thông thường, pin iPhone có những điểm vượt trội khác, cụ thể:

Sạc đầy pin mà không cần rút phích cắm nên người dùng có thể sạc qua đêm. Pin Iphone có trọng lượng nhẹ hơn các loại pin thông thường.

Cách sạc pin điện thoại iPhone đúng cách.

Sử dụng cáp sạc của hãng sản xuất.

Điều đầu tiên và có lẽ là quan trọng nhất là bạn nên sử dụng cáp sạc chính hãng để bảo toàn tuổi thọ cho pin cũng như giúp quá trình sạc được diễn ra nhanh chóng và an toàn nhất. Ngoài cáp sạc của Apple, bạn cũng có thể sử dụng cáp sạc của các thương hiệu uy tín khác đã được chứng nhận MFi (Made For iPhone). Một điều nữa, bạn hãy tham khảo mẹo phân biệt phụ kiện iPhone chính hãng, tránh sử dụng cáp sạc không rõ nguồn gốc sẽ ảnh hưởng đến nguồn, cổng sạc và máy có thể không đồng bộ với cáp sạc của bạn.

Không sử dụng điện thoại Iphone khi đang sạc.

Nhiều người có thói quen vừa sử dụng điện thoại vừa sạc, đây là thói quen xấu cực kỳ có hại cho pin iPhone, khiến chiếc điện thoại của bạn dù mới mua cũng nhanh hết pin. Ngoài ra, hành động này còn có thể làm hỏng cáp sạc, kéo dài thời gian sạc, thậm chí gây ra nhiều tai nạn ngoài ý muốn như cháy, nổ, chập điện… Vì vậy, bạn hãy từ bỏ ngay thói quen này nhé.

Tháo ốp lưng trước khi sạc

Quá trình sạc pin diễn ra, chiếc iPhone của bạn ít nhiều sẽ bị nóng lên vì nhiệt. Lúc này sử dụng ốp lưng iPhone sẽ khiến máy càng nóng hơn, về lâu dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của pin. Vì vậy, trước khi sạc bạn hãy tháo ốp lưng ra trước rồi mới cắm sạc iPhone.

Tránh sạc pin điện thoại Iphone qua cổng USB.

Trong trường hợp khẩn cấp, có thể bạn sẽ sử dụng cổng USB để sạc iPhone. Tuy nhiên, do dòng điện ở cổng USB rất thấp khiến cho việc sạc pin diễn ra lâu và không ổn định, nếu bạn để quá trình này diễn ra thường xuyên thì iPhone của bạn sẽ bị chết pin. Thay vì sạc pin qua cổng USB, hãy chuyển dần sang sử dụng pin dự phòng.

Tối ưu hóa quá trình sạc pin

Tính năng Sạc pin được tối ưu hóa cho iPhone chạy hệ điều hành iOS 13 trở lên để kéo dài thời lượng pin trong quá trình sử dụng. Với tính năng này, sau khi đạt 80%, điện thoại sẽ tự động dừng sạc, hạn chế tối đa quá trình chai pin vì sạc quá lâu hoặc cắm sạc qua đêm.

Để sử dụng chế độ Sạc pin được tối ưu hóa, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt> Chọn Pin.

Bước 2: Sau đó nhấp chọn mục Tình trạng pin > Chọn Bật tính năng Sạc pin được tối ưu hóa là xong rồi đấy.

Bật chế độ nguồn điện thấp

Chắc hẳn bạn chưa biết, chế độ nguồn điện thấp cũng góp phần bảo vệ pin iPhone có tuổi thọ cao hơn. Khi pin điện thoại của bạn đạt 20% thiết bị sẽ yêu cầu bạn bật chế độ này lên, ngay sau khi sạc pin, chế độ này sẽ tự động tắt.

Để cài đặt chế độ này, hãy vào Cài đặt> Chọn Pin và bật Chế độ Nguồn điện Thấp.

Vừa rồi là cách sử dụng iPhone cực kỳ đơn giản để tránh chai pin, tăng tuổi thọ cho pin rất đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho thiết bị của mình. Hi vọng bài viết sẽ thực sự hữu ích với các bạn và rất cảm ơn các bạn đã xem qua đây, hẹn gặp lại các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *