Cách dùng tính năng Tăng cường hội thoại ở trên AirPods Pro đơn giản nhất

Apple là nhãn hàng luôn mang đến sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Đúng như kỳ vọng, Apple đã cho ra tính năng tăng cường hội thoại trên AirPods Pro, biến chiếc tai nghe có hoạt động tương tự như một máy trợ thính. Ngay bây giờ, hãy cùng sài Gòn Táo tìm hiểu rõ hơn về cách dùng tính năng tăng cường hội thoại nhé!

Lưu ý: Tính năng này chỉ khả dụng trên AirPods Pro và có kết nối với thiết bị iPhone đã cập nhật phần mềm iOS 15 trở lên và có phiên bản chương trình cơ sở (firmware) 4A400 trở lên.

Cách để dùng tính năng tăng cường hội thoại

1. Tính năng Tăng cường Hội thoại trên AirPods là gì?

Về cơ bản mà nói, đây là một tính năng trợ năng sẽ cho phép người dùng AirPods Pro nghe được tiếng nói từ người xung quanh một cách to rõ.

Cụ thể, tính năng tăng cường hội thoại sẽ làm tăng mức độ âm thanh từ môi trường xung quanh đến tai người đeo trong các dải tần số cụ thể (mà chủ yếu là tần số giọng nói của con người), từ đó sẽ giúp giọng nói của những người xung quanh trở nên rõ ràng hơn.

Đặc biệt, quá trình xử lý này cũng làm âm lượng tổng thể không vượt quá một mức nhất định, vậy nên bạn không cần quá lo lắng về âm thanh quá lớn hay là chói tai. Ngay cả khi bạn không hề có vấn đề về thính giác thì đây cũng là tính năng hữu ích mà bạn nên tận dụng.

2. Cách để dùng tính năng Tăng cường Hội thoại

Bước 1: Trước tiên bạn kiểm tra phiên bản chương trình cơ sở (firmware) bằng cách kết nối AirPods Pro và iPhone của bạn, xong rồi mở Cài đặt, nhấn Cài đặt chung, nhấn tiếp Giới thiệu.

Bước 2: Cuộn xuống đến khi nào thấy “AirPods Pro” và bạn ấn vào tên của tai nghe để xem phiên bản đang chạy. Kết nối AirPods Pro với iPhone thì chúng sẽ tự động cập nhật.

Bước 3: Tiếp đến hãy truy cập vào Settings (Cài đặt), bạn cuộn xuống và ấn chọn Accessibility (Trợ năng). Tại đây, cuộn xuống tiếp và chọn Audio/Visual (Âm thanh/Hình ảnh).

Bước 4: Ấn vào mục Headphone Accommodations (Thích nghi tai nghe) > Sau đó ấn gạt công tắc sang bên phải để bật tính năng Conversation Boost (Tăng cường hội thoại) lên nhé.

Vậy là qua bài viết này, mình đã cung cấp khá nhiều thông tin về tính năng Tăng cường Hội thoại trên AirPods Pro cho bạn rồi đó. Hy vọng tính năng này sẽ hữu ích cho mọi người và đặc biệt là người cao tuổi. Nếu thấy bài viết thú vị thì đừng quên ủng hộ mình 1 like và 1 share đấy nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *