Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ MacBook cực đơn giản

Bỗng một ngày bạn mở MacBook lên và chợt nhận ra máy của bạn đã sắp hết bộ nhớ. Vậy phải làm sao để bạn giải phóng dung lượng bộ nhớ để đưa MacBook trở về trạng thái bình thường nhỉ? Đừng lo, sau đây Sài Gòn Táo sẽ chia sẻ cách giải phóng dung lượng bộ nhớ MacBook cực đơn giản này nhé !

Cách để giải phóng dung lượng bộ nhớ MacBook

1. Gỡ những ứng dụng mà bạn không sử dụng

Bước 1: Nhấn biểu tượng Apple > Tiếp tục nhấn Giới thiệu về máy Mac Này.

Bước 2: Nhấn Ổ lưu trữ > Nhấn tiếp Quản lý.

Bước 3: Bạn tiếp tục ấn Ứng dụng > Sau đó chọn tệp muốn xóa > Xong ấn Xóa > Cuối cùng là ấn Xóa thêm một lần nữa để xác nhận.

MacBook còn có 4 tính năng để bạn giải phóng bộ nhớ ở mục Gợi ý:

  • Mục Lưu trữ vào iCloud: Với giá chỉ từ 19.000 VNĐ/tháng (50GB) tới 199.000 VNĐ/tháng (2TB) , bạn đã có thể mở rộng thêm dung lượng trên máy bằng cách đẩy tệp vào iCloud. Tuy vậy nó vẫn có nhược điểm là bạn chỉ truy cập và sử dụng được khi bạn có kết nối Internet.

  • Mục Tối ưu hóa Dung lượng: Phương pháp này cực kỳ hữu ích cho những người dùng tính năng Apple TV+ để xem phim hay thường dùng qua ứng dụng Mail của Apple. Với ứng dụng Apple TV+, sau khi bạn xem xong một tập phim thì nó sẽ tự động xóa đi. Việc sử dụng tính năng này sẽ xóa đi những tệp đính kèm trong Mail, tất nhiên sau này bạn vẫn tải xuống được nếu như bạn muốn.

  • Tự động Dọn sạch Thùng rác: Nếu không có thói quen xóa tệp trong Thùng rác thì đây chính là nguyên nhân làm cho máy bị hao hụt dung lượng lưu trữ.

  • Giảm Lộn xộn: Bằng tính năng này , máy của bạn có thể xác định được các tệp nào đang chiếm dung lượng nhiều và các tệp nào không sử dụng.

2. Mục Xóa thùng rác

Tại màn hình chính click chuột phải vào biểu tượng Thùng rác sau đó nhấn Dọn sạch Thùng Rác.

Vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn cách giải phóng dung lượng bộ nhớ của MacBook. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn áp dụng thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *