Cách gõ phím nhanh trên điện thoại iPhone: học ngay nếu không muốn lãng phí thời gian

Nếu bạn chưa quen sử dụng bàn phím của iPhone hoặc bạn muốn tăng tốc độ gõ phím nhanh hơn thì hãy đọc hết bài viết này. Sài Gòn Táo sẽ bật mí những thủ thuật giúp bạn sử dụng bàn phím trên iPhone nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Mẹo sử dụng bàn phím trên iPhone nhanh chóng và tiện lợi.

Đánh dấu câu nhanh hơn.

Thông thường, sau khi hoàn thành một câu, bạn phải chuyển sang bàn phím số để nhấn dấu “.” bên phải? Tiết lộ rằng, bạn có thể nhấn “phím cách” hai lần để chấm câu nhanh hơn mà không cần phải chuyển bàn phím đó.

Để thiết lập tính năng này, hãy làm như sau:

Vào Cài đặt > Chọn Chung > Chọn Bàn phím > Tại đây, bật thanh Phím tắt “.” Này, từ đây bạn có thể sử dụng tính năng này rồi.

Tắt tính năng tự động sửa chính tả.

Bàn phím iPhone sẽ có tính năng tự động sửa những từ sai chính tả thành những từ gần nghĩa. Vì vậy, trong nhiều trường hợp, bạn muốn viết tắt những từ thông dụng, để gõ văn bản nhanh hơn hoặc thậm chí khi bạn gõ đúng từ, iPhone sẽ hiểu sai thành lỗi chính tả và tự động sửa lại. Do đó, để thao tác nhập liệu nhanh chóng và thuận tiện hơn, vui lòng tắt tính năng này bằng cách sau:

Vào Cài đặt > Chọn Chung > Chọn Bàn phím > Cuối cùng, tắt Tự động sửa.

Viết tắt để thay thế văn bản.

Trên hệ điều hành nhà Apple đã tích hợp sẵn các chữ viết tắt để thay thế văn bản. Ví dụ, bạn có thể đặt một số từ viết tắt và khi bạn nhập văn bản, máy sẽ tự động chuyển thành một từ, một câu, hoặc thậm chí một đoạn văn hoàn chỉnh. Do đó, để gõ văn bản nhanh hơn, bạn có thể thử mẹo viết tắt iPhone thú vị này.

Truy cập nhanh vào Cài đặt bàn phím.

Khi bạn đang nhập văn bản và cần thay đổi một số cài đặt bàn phím, bạn có thể nhanh chóng thực hiện các thao tác sau:

Nhấp vào biểu tượng quả địa cầu mà chúng ta thường sử dụng để thay đổi ngôn ngữ bàn phím, sau đó nhấp vào Cài đặt bàn phím và thế là xong. Bạn sẽ được đưa đến phần bàn phím trong Cài đặt chung mà không cần phải thoát ra rồi truy cập lại vào Cài đặt.

Chế độ bàn phím một tay.

Nếu kích thước màn hình iPhone lớn khiến bạn khó sử dụng bàn phím thì cũng đừng lo lắng. Bạn có thể bật chế độ bàn phím một tay để thuận tiện hơn khi sử dụng bàn phím. Cách bật nhanh bàn phím một tay như sau:

Vui lòng nhấn vào biểu tượng quả địa cầu, tại hàng bàn phím ở dòng cuối cùng, chọn bàn phím ở phía bên phải nếu bạn thuận tay phải và ngược lại nếu bạn thuận tay trái.

Vừa rồi là những thủ thuật giúp bạn sử dụng bàn phím trên iPhone nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Hy vọng bài viết Sài Gòn Táo chia sẻ sẽ hữu ích với bạn, hãy thử xem. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đọc bài viết này và hẹn gặp lại bạn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *