Cách khắc phục điện thoại iPhone không hỗ trợ phụ kiện một cách đơn giản mà không phải ai cũng biết

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone, người dùng có thể gặp phải lỗi thiết bị không hỗ trợ phụ kiện, cụ thể là không kết nối được tai nghe và cáp sạc. Bạn có thể tham khảo những cách dưới đây để khắc phục nhanh lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện nhé!

iPhone bị lỗi không hỗ trợ phụ kiện là gì?

Về cơ bản, lỗi phụ kiện không được hỗ trợ là bạn không thể kết nối các thiết bị ngoại vi như tai nghe, bộ sạc hoặc đồng hồ thông minh với điện thoại của mình. Thông thường, sự cố này sẽ xảy ra với các thiết bị có dây, nhưng đôi khi nó cũng xảy ra trên các phụ kiện không dây. Trong trường hợp xảy ra lỗi, điện thoại của bạn sẽ hiển thị thông báo “Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ”.

Nguyên nhân phụ kiện không được hỗ trợ trên iPhone.

  • Lỗi phụ kiện: Hỏng chân sạc, hư dây sạc, hỏng tai nghe, phụ kiện không tương thích với máy…
  • Lỗi từ máy: Bụi bẩn bám vào cổng và khe cắm sạc làm cản trở kết nối giữa máy và phụ kiện
  • Xung đột phần mềm: Phần mềm cài đặt sẵn chạy không chính xác dẫn đến lỗi máy không hỗ trợ phụ kiện.

Cách khắc phục lỗi không hỗ trợ phụ kiện trên điện thoại iPhone.

Kiểm tra các phụ kiện kết nối.

Trước khi kết nối các phụ kiện với iPhone, bạn cần kiểm tra từng phụ kiện một xem chúng có bị hư hỏng, lỏng lẻo hay bị đứt chỗ nào không. Bên cạnh đó, bạn nên thử kết nối với các phụ kiện khác của Apple để tìm ra giải pháp tốt nhất.

Vệ sinh các cổng kết nối của iPhone.

Điện thoại sử dụng lâu ngày sẽ bị bám bụi khiến bạn không thể sạc hay kết nối với khe cắm của iPhone. Do đó, bạn cần vệ sinh chân sạc, chân cắm tai nghe và cổng kết nối của mình bằng tăm, tăm bông để làm sạch.

Gỡ cài đặt các ứng dụng trên iPhone không cần thiết.

Gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng hoặc chức năng để tránh xung đột và giải phóng bộ nhớ thiết bị, kéo dài tuổi thọ pin giữa các lần sạc và giúp điện thoại của bạn chạy nhanh hơn.

Để gỡ bỏ ứng dụng, chúng ta ấn giữ ứng dụng cần xóa > Chọn mục Xóa ứng dụng (Remove App) > Tiếp theo, tiếp tục ấn chọn Xóa ứng dụng (Delete App).

Khởi động lại điện thoại.

Trong trường hợp các cách trên đều không thành công, bạn cần khởi động lại iPhone, để giúp iPhone khắc phục được nhiều lỗi nhỏ, đồng thời ổn định hệ thống.

Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại của bạn.

Trong trường hợp sau khi khởi động lại thiết bị mà bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi này thì hãy thử khôi phục cài đặt gốc như hình bên dưới.

Lưu ý: Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại iPhone của bạn. Hãy sao lưu dữ liệu của bạn để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra!

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta vào Cài đặt (Settings) > Sau đó, chọn mục Chung (General) > Tiếp theo, các bạn chọn Chuyển hoặc Đặt lại (Transfer or Reset iPhone).

Bước 2: Chọn Đặt lại > Bấm vào Đặt lại Tất cả Cài đặt.

Như vậy là Sài Gòn Táo đã đưa ra những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi! Hy vọng những thông tin trên là hữu ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *