Cách khắc phục khi iPhone của bạn bị rơi xuống nước. Bạn không nên bỏ qua bài viết này!

Những dòng iPhone hiện nay đều đã được Apple trang bị cho khả năng chống nước. Tuy vậy nếu bị ngâm nước quá lâu bạn cũng đừng nên quá chủ quan, rất khả năng nước sẽ làm ảnh hướng đến những mạch linh kiện trong máy. Xem ngay bài viết này để biết cách xử lý khi gặp trường hợp này nhé !

iPhone bị rớt xuống nước

1. Tắt nguồn lập tức

Nếu không may, bạn lỡ làm rơi iPhone xuống nước thì ngay lập tức lấy điện thoại ra khỏi chất lỏng và tắt nguồn .Lưu ý là không được bật các ứng dụng để kiểm tra xem máy của bạn còn hoạt động hay là không. Không nên lắc điện thoại vì hành động này sẽ càng làm cho nước lọt sâu vào những phần khác.

Theo phản xạ tự nhiên bạn vẫn thường có suy nghĩ bật lên xem điện thoại. Nhưng điều này lại vô tình khiến cho thiết bị hỏng nặng hơn. Sau khi tắt nguồn, bạn lập tức tháo sim iPhone ra, phụ kiện… để tránh bị hư hại đến các bộ phận này.

2. Làm khô iPhone

Sau khi tắt nguồn, thì bạn đặt cố định iPhone và dùng khăn giấy hoặc là vải mềm lau nhẹ nhàng các bộ phận khác và màn hình điện thoại.

Lưu ý: Bạn không được dùng máy sấy trực tiếp. Vì hơi nóng có thể làm các bộ phận hư hỏng nặng.

Bạn cũng có thể sử dụng gói hút ẩm silica để làm khô iPhone. Đặt một vài gói gel silica ở trên và dưới iPhone. Lưu ý, bạn không được để điện thoại vào hũ gạo để làm khô như các thông tin nhiễu vì các bụi nhỏ trong gạo có thể mắc vào jack cắm tai nghe, ổ kết nối micro USB và các lỗ nhỏ khác trên iPhone.

3. Không sạc pin

Khi iPhone bị rơi xuống nước, tuyệt đối bạn không nên sạc pin điện thoại. Việc làm này sẽ dẫn đến việc chập mạch, làm hỏng pin hoặc là chai pin. Bên cạnh đó nếu điện thoại vẫn còn tình trạng ẩm , nếu bạn cắm sạc pin sẽ gây ra cháy, nổ vô cùng nguy hiểm. Hãy đảm bảo điện thoại khô ráo mới được sạc.

Sau khi làm theo các bước bên trên bạn có thể giúp iPhone của mình thoát  khỏi nguy cơ bị hỏng hóc. Tuy vậy, nếu phát sinh những vấn đề trục trặc thì bạn hãy mau chóng mang thiết bị của mình đến các cơ sở sửa chữa uy tín nhé của Apple nhé. Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *