Cách khắc phục lỗi bàn phím iPhone bị giật, lag bảo đảm thành công 

Đây không phải là một lỗi phổ biến của iPhone và có thể dễ dàng sửa chữa thông qua các bản cập nhật trong tương lai. Tuy nhiên, sử dụng thiết bị đã lâu nhưng bạn vẫn không biết nguyên nhân tại sao bàn phím iPhone lại bị lag? Cách khắc phục tình trạng này? Xem ngay dưới đây biết câu trả lời nhé.

Tại sao bàn phím iPhone bị giật – lag

Một số nguyên nhân phổ biến khiến bàn phím iPhone bị giật – lag:

  • Sử dụng phải miếng dán màn hình giá rẻ, chất lượng kém; ảnh hưởng đến quá trình bạn thao tác cảm ứng, bị loạn, lag cảm ứng.
  • Do xung đột phần mềm, có thể do bạn tải thêm ứng dụng chỉnh sửa giao diện bàn phím iPhone.
  • Do iPhone của bạn bị rơi, va đập mạnh.
  • Có thể do bản cập nhật còn lỗi khiến bàn phím iPhone bị đơ, lag.

Các vấn đề về độ trễ bàn phím trên iPhone sẽ khiến bạn rất khó chịu, có thể ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của bạn. Sự cố này xảy ra trong nhiều ứng dụng, từ Safari, Tin nhắn đến Facebook và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ Apple tung ra bản vá lỗi, bạn có thể tạm thời xử lý bằng một số giải pháp sau.

Cách khắc phục lỗi bàn phím iPhone bị giât – lag

1. Khởi động iPhone

Cách xử lý đơn giản và nhanh nhất mỗi khi iPhone gặp lỗi, bạn chỉ cần khởi động iPhone hoặc tắt nguồn iPhone sau đó bật lại là có thể đưa thiết bị hoạt động bình thường trở lại. Cách làm này cũng khá đơn giản, giúp bạn khắc phục tình trạng bàn phím bị giật – lag trên iPhone một cách nhanh chóng.

2. Cập nhật lên phiên bản mới nhất

Có thể do bạn sử dụng phiên bản iOS đã lỗi thời nên có thể gây ra một số lỗi liên quan đến bàn phím. Để hạn chế gặp phải những lỗi khó chịu, bạn nên kiểm tra xem thiết bị của mình có bản cập nhật mới nhất hay không.

Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Click vào Cập nhật phần mềm, khi có bản iOS sẵn sàng thì bạn bấm vào Cài đặt Bây giờ để tiến hành quá trình này nhé.

3. Tắt cài đặt bàn phím trên iPhone

Bàn phím iPhone của bạn có nhiều tùy chỉnh như tự động sửa, tự động viết hoa, dấu câu thông minh, kiểm tra lỗi chính tả,… Do đó, bạn nên tắt từng tính năng này để kiểm tra xem cách này có giải quyết được tình trạng bàn phím bị giật – lag hay không nhé.

Bước 1: Vào Cài đặt> Click vào Cài đặt Chung.

Bước 2: Chọn Bàn phím, chọn tắt các tính năng Trượt để nhập, Kiểm tra chính tả, Dự đoán.

Như vậy là mình vừa đưa ra một số nguyên nhân tại sao bàn phím iPhone bị lag và cách khắc phục rất đơn giản đúng không nào? Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy Like và Share để ủng hộ cho Sài Gòn Táo nhé, chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *