Cách khắc phục lỗi Macbook không lên nguồn thành công 100%

Bạn mở màn hình MacBook lên làm việc nhưng bấm nút nguồn thì màn hình tối đen khiến bạn bất ngờ và hoang mang lo sợ, không biết máy mình bị sao vậy? Đừng lo lắng, hãy bình tĩnh hít thở sâu để xem bài viết cách khắc phục lỗi MacBook không lên nguồn cực kỳ hiệu quả này nhé!

Cách khắc phục MacBook không lên nguồn

Cách 1: Vệ sinh MacBook

Có lẽ bạn đã sử dụng chiếc MacBook của mình trong một thời gian dài nhưng chưa một lần vệ sinh nó. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến màn hình không lên. Trong lúc vệ sinh máy, bạn nên chú ý đến linh kiện và pin đây là nơi bám nhiều bụi bẩn nhất, ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh cổng sạc nhé!

 

Cách 2: Tháo Pin và cắm sạc Pin nếu MacBook lên màn hình bình thường thì chứng tỏ Pin của bạn bị hỏng và bạn nên đi thay nhé.

Cách 3: Reset Pram bằng cách tháo Pin và sạc khoảng 30 phút để máy nghỉ ngơi sau đó bạn nhấn giữ tổ hợp Command + Option + P + R và 5 giây sau khi reset Pram xong thì bạn cài đặt lại mặc định cho MacBook.

Cách 4: Boot lại hệ điều hành bằng USB

Việc này giúp bạn có thể khôi phục các lỗi do phần mềm của máy trong đó có lỗi về màn hình không lên được.

Như vậy là mình vừa chia sẻ 4 cách khắc phục lỗi Macbook không lên nguồn cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Nếu thấy bài viết này hữu ích với bạn hãy Share cho Sài Gòn Táo bạn nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *