Cách mở tính năng cảnh báo mức âm lượng trên iPhone để bảo vệ đôi tai của bạn

Một tính năng cực kỳ hữu dụng trong ứng dụng Health, giúp bạn tránh sử dụng âm lượng quá mức khi bạn nghe nhạc trên tai nghe trên iPhone trong thời gian nhất định. Trên iOS 14, tính năng này đã được bổ sung thêm khả năng đo mức độ của âm lượng và đưa ra cảnh báo mức âm lượng. Các bước thực hiện ngay tại bài viết dưới đây!

Cảnh để báo mức âm lượng trong iPhone

Lưu ý: Bạn hãy kết nối AirPods và iPhone của mình trước khi bạn thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 1: Mở Cài đặt > Bấm Trung tâm điều khiển.

Bước 2: Di chuyển xuống phía dưới bạn sẽ thấy tùy chọn Nghe với một biểu tượng hình cái tai. Bạn ấn nút hình dấu cộng bên cạnh đó để thêm nút điều khiển Nghe trực tiếp vào trong Trung tâm điều khiển.

Tiếp theo, bạn mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt nhẹ xuống dưới từ cạnh trên cùng góc phải  màn hình nếu bạn vẫn đang sử dụng dòng iPhone X hoặc là những dòng iPhone mới. Đối với những đời iPhone cũ hơn, bạn phải vuốt lên trên từ cạnh dưới cùng của màn hình để truy cập vào Trung tâm điều khiển.

Ngay lúc này bạn sẽ thấy nút Nghe trực tiếp nằm bên dưới cùng như trong hình. Ấn và giữ biểu tượng hình cái tai.

Bước 3: Bạn chọn phát một bài nhạc bất kỳ. Lúc này bạn sẽ thấy hiển thị cụ thể về âm thanh đang được phát ở mức bao nhiêu dB. Tốt nhất là bạn đừng nên để âm lượng quá lớn và hãy giữ cho thanh báo luôn trong trạng thái màu xanh lục. Nếu âm lượng đó vượt quá 80dB, biểu tượng này sẽ có dấu chấm than màu vàng, cảnh báo rằng âm thanh  bạn đang nghe quá lớn.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cách để cảnh báo mức âm lượng gây hại trên iPhone. Sài Gòn Táo chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *