Cách nhận biết iPhone lock và iPhone quốc tế, bạn đừng bỏ qua bài này

Trên thị trường hiện nay có 2 phiên bản iPhone gồm iPhone lock và iPhone quốc tế. Giá thành rẻ cùng với đó là sở hữu tính năng không quá khác biệt, iPhone lock thường sẽ được lựa chọn nhiều hơn. Vậy bạn đã biết cách nhận biết hai phiên bản iPhone này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng mình tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nào.

1. Cách kiểm tra iPhone lock bằng số IMEI

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của mình > Bấm Cài đặt chung.

Bước 2: Tiếp theo bạn bấm Giới thiệu > Tìm dòng IMEI để xem số IMEI iPhone của mình.

Bước 3: Truy cập trang web kiểm tra iPhone TẠI ĐÂY > Nhập IMEI của máy vào > Sau đó bạn chọn biểu tượng hình mũi tên để kiểm tra. Nếu iPhone của bạn là phiên bản quốc tế thì tại dòng sim sẽ hiện lên chữ UnLocked. Nếu hiện chữ lock có thì đây là iPhone phiên bản lock.

Trường hợp hiện thông báo Unknown thì có thể trang web này không kiểm tra được thông tin iPhone của bạn. Tuy vậy, nếu máy của bạn vẫn lắp SIM của các nhà mạng và sử dụng được bình thường thì vẫn là bản quốc tế nè.

2. Kiểm tra iPhone lock bằng Cài đặt

Tính năng này được trang bị ở phiên bản iOS 14 trở lên. Giúp bạn nhận biết iPhone lock hay quốc tế một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào trong ứng dụng Cài đặt > Bấm chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Chọn tiếp Giới thiệu > Tại dòng Khóa nhà cung cấp sẽ hiện lên 2 trường hợp:

  • Nếu như iPhone lock: Hiển thị thông tin SIM khóa mạng.
  • Nếu như iPhone quốc tế: Hiển thị Không giới hạn SIM.

Đó là cách để bạn kiểm tra iPhone cực đơn giản ngay tại nhà. Nếu trong quá trình kiểm tra bạn có thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận dưới đây ngay nhé. Sài Gòn Táo cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *