Cách quét mã QR trên điện thoại iPhone không cần phần mềm siêu nhanh và đơn giản có thể bạn chưa biết

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, việc hạn chế tiếp xúc là điều cần thiết nhất của mỗi người. Chính vì lý do đó mà quét mã QR trên iPhone đang là xu hướng, vì tiện lợi cho việc thanh toán, khai báo y tế hay truy cập thông tin bằng mã QR. Trong bài viết dưới đây, Sài Gòn Táo sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách quét mã QR trên iPhone mà không cần phần mềm.

Cách quét mã QR trên điện thoại iPhone đơn giản.

Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn mục Camera (Máy ảnh).

Bước 2: Bật tính năng quét mã QR > Mở Camera của điện thoại và di chuyển khung ảnh để mã QR vào khung.

Bước 3: Một bảng thông báo sẽ hiện ra để mở liên kết hoặc hiển thị thông tin được tích hợp trong mã QR.

Cách quét mã QR trên điện thoại iPhone bằng Trung tâm điều khiển.

Bước 1: Mở Cài đặt > Nhấn mục Trung tâm điều khiển.

Bước 2: Bật tính năng Hiển thị điều khiển Nhà (Show Home Controls) > Nhấn vào biểu tượng + tại Máy quét mã  (Code Scanner) để thêm tính năng này vào Trung tâm điều khiển (Control Center)

Bước 3: Tiếp theo, khi bảng điều khiển chứa các biểu tượng chức năng hiện ra, bạn hãy chọn biểu tượng quét mã QR trên đó> Cuối cùng bạn đưa vào máy quét một mã QR bất kỳ tương tự như cách quét mã QR trên iPhone bằng Camera.

Lưu ý: Đối với điện thoại có tai thỏ (thế hệ iPhone X trở về sau), hãy vuốt từ trên xuống dưới màn hình. Còn đối với những điện thoại cũ không có thiết kế notch (có nút Home), hãy vuốt từ dưới màn hình lên.

Như vậy là Sài Gòn Táo đã hướng dẫn các bạn các bước cách quét mã QR trên iPhone siêu nhanh và đơn giản. Hy vọng thủ thuật hay này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc ở các bước trên hãy comment ngay mình sẽ giải đáp và hỗ trợ các bạn. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *