Cách sao chép, dán trên iPhone hoặc iPad cực hay ai cũng nên biết

Để trải nghiệm tính năng sao chép và dán như trong những bộ phim thực tế ảo, bạn phải có các thiết bị như kính AR hoặc thiết bị có thể chiếu hình ảnh 3D khắp phòng. Tuy nhiên, để đơn giản và đỡ tốn kém hơn, Apple đã tung ra tính năng sao chép và dán trên iPhone. Đây là một thủ thuật không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện “thủ thuật” này và đây là cách sao chép và dán trên iPhone hoặc iPad cực chất như phim Minority Report nhé!

1. Sao chép và dán trên iPhone hay iPad bằng cử chỉ

Bước 1: Chọn đoạn văn bản bạn muốn sao chép> Đặt ba ngón tay vào bất kỳ đâu trên màn hình, thực hiện động tác chụm 3 ngón tay vào trong để sao chép.

 

Bước 2: Di chuyển đến nơi cần dán> Chụm ba ngón tay ra để dán.

2. Cách sao chép và dán trên iPhone sang iPad và ngược lại

Trong các thiết bị iPhone, iPad được thiết lập một tính năng gọi là Handoff. Nói nôm na công dụng của nó là bạn có thể đang làm một việc trên sử dụng các thiết bị như iPhone, iPad, MacBook,.. Sau đó vẫn có thể tiếp tục công việc đó ở thiết bị khác miễn là các thiết bị đó có cùng chung iCloud. Để bật được Handoff chúng ta làm như sau: Vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Airplay & Handoff > Bật Handoff.

Hi vọng với bài viết trên bạn có thể sao chép và dán đoạn văn bản mong muốn một cách dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *