Cách sử dụng Apple Watch chi tiết nhất cho người mới sắm đồng hồ thông minh! Xem ngay nhé!

Với những tín đồ dùng iPhone chắc hẳn không còn quá xa lạ với Apple Watch. Nếu bạn cũng mới sắm cho mình một em Apple Watch mà chưa biết rõ cách sử dụng như thế nào thì theo dõi ngay bài viết này. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng Apple Watch chi tiết nhất cho người mới bắt đầu.

1. Các phím bấm trên Apple Watch

Trên Apple Watch, có hai nút: nút Digital Crown và nút Side  Button (Cạnh bên). Các thao tác khác nhau trên mỗi nút sẽ chuyển đồng hồ của bạn sang một chế độ khác nhau, vì vậy bạn nên biết một số cách nhấn phổ biến như sau:

Nút Side Button (Nút sườn)

Nhấn đúp hai lần để sử dụng Apple Pay.

– Nhấn và giữ nút để bật hoặc tắt nguồn đồng hồ.

– Nhấn và giữ nút để kích hoạt chế độ cầu cứu SOS.

– Nhấn nút để hiện hoặc ẩn Dock. 

Nút Digital Crown 

– Nhấn và giữ nút để dùng Siri.

– Nhấn đúp hai lần để quay lại ứng dụng vừa dùng.

– Nhấn nút để xem màn hình Home hoặc mặt đồng hồ. 

– Xoay nút để thu nhỏ, phóng to, cuộn màn hình hoặc điều chỉnh nội dung màn hình. Từ dòng  Apple Watch Series 2 trở về sau hoặc Apple Watch SE, khi xoay nút Digital Crown được trang bị thêm chức năng mở khóa màn hình trong khi bơi.

2. Các thao tác thông dụng trên Apple Watch

Cử chỉ: Nhấn

Nhấn là cử chỉ thông dụng, với Apple Watch, bạn nhấn vào màn hình để chọn một nút, một mục hoặc một ứng dụng mà bạn muốn. Ngoài ra, trên Apple Watch có chế độ luôn bật màn hình (Always on), chỉ với một lần nhấn, thiết bị sẽ chỉnh độ sáng màn hình lên tối đa.

Cử chỉ: Nhấn và giữ

Bạn nhấn vào màn hình và giữ ngón tay tại một vị trí bất kỳ để thay đổi mặt đồng hồ, xem các lựa chọn trong ứng dụng,…

Cử chỉ: Kéo

Cử chỉ kéo giúp bạn cuộn màn hình lên hoặc xuống để dễ dàng nhìn thấy các nội dung hoặc bạn cũng có thể kéo để điều chỉnh thanh trượt trong các ứng dụng.,…

Cử chỉ: Vuốt

Bạn có thể vuốt màn hình trên Apple Watch theo bốn hướng: lên xuống, trái và phải để xem các nội dung hoặc xem các màn hình khác nhau.

Trên đây là cách sử dụng Apple Watch chi tiết nhất cho người mới bắt đầu. Nếu thấy bài viết này hữu ích, đừng ngần ngại chia sẻ cho bạn bè cùng biết về những thông tin này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *