Cách sử dụng Live Text trên iPhone siêu dễ, giúp bạn quét nhanh mọi thông tin xung quanh mình

Trước đây, bạn phải sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3 để quét và tra cứu văn bản trong hình ảnh, nhưng đối với người dùng iPhone thì điều đó vô cùng dễ dàng nhờ tính năng Live Text được Apple trang bị trên iOS 15. Tính năng này có thể nhanh chóng nhận dạng văn bản từ hình ảnh, số điện thoại, công thức viết tay, địa danh nổi tiếng, sách… Bài viết này Sài Gòn Táo sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Live Text trên iPhone siêu đơn giản.

Hướng dẫn cách sử dụng Live Text trên điện thoại iPhone.

Để sử dụng tính năng Live Text trên iPhone, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt và chọn Máy ảnh > Bật Văn bản trực tiếp.

Bước 2: Bạn mở camera lên, hướng camera vào dòng chữ và bấm vào biểu tượng Live Text ở góc dưới bên phải > Sau đó iPhone sẽ tự động cắt chữ và đưa ra các chức năng cho bạn lựa chọn.

Bước 3: Bạn có thể chọn từng văn bản > Sau đó sử dụng dịch, tìm kiếm, sao chép hoặc chia sẻ.

Bước 4: Bạn có thể dịch nhanh văn bản bằng cách chọn tính năng Dịch. Ngoài ra trong phần Dịch còn có các chức năng Sao chép dịch, Thay đổi ngôn ngữ.

Bước 5: Bạn cũng có thể quét để tra cứu trực tiếp ảnh trong thư viện ảnh hoặc bên ngoài. Kết quả chắc chắn sẽ rất thú vị và hữu ích.

Như vậy qua bài viết trên mình đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng Live Text trên iPhone siêu đơn giản. Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn các bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới để mình kịp thời hỗ trợ. Và đừng quên chia sẻ bài viết đến mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *