Cách sử dụng tính năng theo dõi sức khỏe trên iPhone vô cùng tiện lợi, xem ngay để biết nhé!

Như các bạn đã biết, sức khỏe trong cuộc sống luôn là yếu tố vô cùng quan trọng và việc theo dõi sức khỏe là việc chúng ta cần làm hàng ngày. Hiểu được nhu cầu này của người dùng iPhone, nhà sản xuất Apple đã trang bị ứng dụng Sức khỏe trên các thiết bị, giúp người dùng dễ dàng theo dõi và quản lý thông tin sức khỏe. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng một số tính năng giúp theo dõi sức khỏe trên iPhone.

Theo dõi sức khỏe trên iPhone

1. Thiết lập ID y tế và thông tin chi tiết liên hệ khẩn cấp

Thiết lập ID y tế và thông tin chi tiết liên hệ khẩn cấp sẽ giúp bạn trong trường hợp nếu không may xảy ra tai nạn, người đi đường hoặc nhân viên y tế có thể dễ dàng liên hệ với bạn thông qua số điện thoại khẩn cấp mà không cần phải mở khóa màn hình. Để thiết lập nó, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Sức khỏe trên iPhone và nhấp vào biểu tượng tài khoản ở góc phải màn hình > Chọn mục ID y tế.

Bước 2: Nhấn vào Bắt đầu > Điền những thông tin cơ bản của bạn để tiến hành thiết lập ID y tế.

Bước 3:Chọn mục thêm liên hệ khẩn cấp > Chọn số điện thoại người thân của bạn là hoàn tất.

2. Tính năng quản lý giấc ngủ của bạn

Tính năng quản lý giấc ngủ của ứng dụng Sức khỏe trên iPhone sẽ giúp bạn điều chỉnh lịch ngủ, đặt báo thức và theo dõi giấc ngủ của mình. Đây là một tính năng cực kỳ hiệu quả được rất nhiều người dùng iPhone yêu thích, để quản lý giấc ngủ tốt hơn bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Sức khỏe trên iPhone và chọn mục Duyệt > Chọn Ngủ.

Bước 2: Chọn Bắt đầu để tiến hành thiết lập > Sau đó chọn khung giờ mà bạn muốn bắt đầu đi ngủ và thức dậy > Chọn Thêm.

Bước 3: Tiếp theo chọn Bật thư giãn và điều chỉnh thời gian khởi động chế độ màn hình như mong muốn > Sau đó chọn Xong. Chế độ màn hình ngủ sẽ được khởi động trước giờ đi ngủ để giảm sao lãng và giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

3. Bảo vệ thính giác khi bạn thường xuyên dùng tai nghe

Khi đeo tai nghe với trong khoảng thời gian dài có thể sẽ ảnh hưởng đến thính giác. Cách tốt nhất để bảo vệ thính giác của bạn đó là giới hạn thời gian, tần suất nghe bằng ứng dụng Sức khỏe trên iPhone sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Tính năng bảo vệ sức khỏe thính giác sẽ gửi thông báo nhắc nhở cho bạn nếu bạn đang nghe âm thanh tai nghe quá lớn. Để thiết lập tính năng này, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Sức khỏe và chọn mục Duyệt > Chọn Nghe.

Bước 2: Nhấn vào Bật để thiết lập > Cuối cùng bật thông báo tai nghe và nhấn Xong để hoàn thành.

Trên đây mình đã hướng dẫn cách sử dụng một số tính năng theo dõi sức khỏe trên iPhone vô cùng đơn giản. Nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, đừng ngần ngại chia sẻ cho bạn bè cùng biết về những thông tin này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *