Cách tạo bản trình chiếu trong ảnh trên máy MacBook cực kỳ thú vị. Xem ngay kẻo lỡ!

Bạn muốn xem tất cả những bức ảnh như một cuốn phim, để có thể ngắm từng khoảnh khắc đẹp trên chiếc MacBook yêu quý của mình. Nhưng bạn không biết phải  làm thế nào để xem? Vậy thì bạn nên xem ngay bài viết này vì mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bản trình chiếu trong ảnh trên MacBook cực kỳ đơn giản!

Cách tạo bản trình chiếu trong ảnh trên MacBook

Bước 1: Mở ứng dụng Photo trên MacBook > Sau đó chọn File > nhấn Import.

Bước 2: Vào Pictures và chọn ablum ảnh mà bạn muốn trình chiếu > Sau đó nhấn Review for Improt để vào chọn ảnh trong ablum.

Bước 3: Sau khi chọn ảnh xong nhấn chọn Import 6 Selected.

Bước 4: Chọn File > Chọn tiếp Create Calendar để có thể tạo bản trình chiếu.

Bước 5: Bạn có thể ghi điều mình muốn lên trên màn hình bằng Slideshow Name > Tiếp đó bạn nhấn Ok để được tạo bản trình chiếu. 

Bước 6: Bạn có thể tùy chọn chủ đề yêu thích bên góc phải THEMES.

Bước 7: Bạn có thể text lại chữ mà bạn muốn trình chiếu.

Bước 8: Thêm âm nhạc vào trình chiếu bằng cách bạn chọn vào biểu tượng nốt nhạc > Sau đó chọn Music Library để có thể lựa chọn nhạc mà bạn yêu thích.

Bước 9: Đây là list nhạc trong iTunes của bạn và bạn tha hồ lựa chọn nhạc nhé.

Bước 10: Bạn muốn thay đổi thời lượng của bản trình chiếu thì chọn biểu tượng đồng hồ bên góc phải, vậy là bạn có thể thỏa thích sáng tạo của mình rồi.

Lưu ý: 

  • Fit to Music là cài đặt bản bản trình chiếu khớp với thời gian của nhạc mà bạn chọn trước đó.
  • Custom là cài đặt cụ thể khoảng thời gian mà bạn muốn cho bản trình chiếu, bạn chỉ cần chọn vào Custom và kéo thanh thời lượng mà bạn thích.
  • Transition là hiệu ứng chuyển tiếp cho tất cả các ảnh trong bản trình chiếu, bạn có thể chọn kiểu chuyển tiếp bạn thích bên menu lên xuống bên cạnh Trasition.
  •  Scale photos to fit screen là cài đặt bản trình chiếu khớp với màn hình MacBook.

Bước 11: Bạn muốn xem lại nhiều lần mà không muốn tua lại thì nhấn nút Lặp lại ở góc phải của bản trình chiếu, và nếu bạn muốn dừng video thì nhấn phím Escape hoặc bấm nút phát ở dưới bản trình chiếu nhé.

Vừa rồi là cách tạo bản trình chiếu trong ảnh trên máy MacBook rất dễ dàng và đơn giản đúng không nào. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, nếu có thắc mắc nào đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để mình có thể giúp bạn giải đáp kịp thời nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *