Cách tắt âm thanh chụp ảnh trên iPhone cực đơn giản? Xem ngay nào.

Không phải ai cũng muốn nghe thấy âm thanh khi chụp ảnh, kể cả người chụp. Đặc biệt là khi sử dụng iPhone vì nó có thể gây khó chịu khi dùng. Vậy làm cách nào để tắt âm thanh chụp ảnh trên iPhone? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ, cùng theo dõi với Sài Gòn Táo nhé!

Cách tắt âm thanh chụp ảnh trên điện thoại iPhone.

Sử dụng nút âm lượng trên iPhone để chuyển sang chế độ im lặng.

Cách này cũng được coi là đơn giản và nhanh nhất, giúp bạn chụp ảnh không có âm thanh, đó là nút cứng âm lượng nhỏ bên trái điện thoại để bật chế độ im lặng. Gạt thanh âm lượng xuống dưới, khi thấy trên màn hình xuất hiện thông báo “Chế độ im lặng” thì bạn đã có thể chụp ảnh rồi.

Sử dụng phím tăng/ giảm âm lượng trên iPhone.

Giảm âm thanh trên điện thoại cũng là một cách để tắt âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone. Để thực hiện việc này, trước khi bạn mở máy ảnh, hãy giảm âm lượng của thiết bị theo hai cách:

Cách 1: Sử dụng nút cứng.

Bạn nhấn giữ nút giảm âm lượng bên trái máy cho đến khi giảm âm lượng đến mức tối đa.

Cách 2: Giảm âm thanh trong Trung tâm điều khiển (Control Center).

  • Đối với iPhone 8 trở xuống: Vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình để mở Trung tâm điều khiển.
  • iPhone X trở lên: Bạn mở Trung tâm điều khiển (Control Center) bằng cách kéo từ góc phải màn hình xuống. Tiếp theo, kéo thanh âm lượng lên mức tối đa.

Bật chế độ Live Photo trên iPhone.

Một thủ thuật rất đơn giản nhưng rất hiệu quả để tắt âm thanh khi chụp ảnh iPhone đó là bật chế độ Live Photo.

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Camera.

Bước 2: Bấm vào Lưu cài đặt > Bấm để bật Live Photo.

Bước 3: Sau khi hoàn tất, bạn quay lại ứng dụng Camera > Biểu tượng Live Photo xuất hiện ở góc phải. Bạn có thể nhấn để tắt / bật chế độ này.

Sử dụng tai nghe khi chụp ảnh trên iPhone.

Trước khi chụp ảnh, hãy sử dụng tai nghe có dây hoặc kết nối AirPods với iPhone của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng chỉ bạn mới có thể nghe thấy âm thanh chụp.

Như vậy là Sài Gòn Táo đã hướng dẫn chi tiết cách tắt âm thanh chụp ảnh trên iPhone rồi, hi vọng sẽ hữu ích với các bạn, nhớ chia sẻ và like để ủng hộ mình nhé, chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *