Cách tiết kiệm pin iPhone 13 Series nhất định bạn phải biết

Sau một thời gian dài, Apple đã cập nhật để pin của dòng iPhone 13 có tuổi thọ cao hơn. Thời lượng pin của iPhone 13, iPhone 13 mini rất tốt, có thể sử dụng cả ngày chỉ với một lần sạc và có thể hơn nếu bạn đang dùng iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Nhưng gần đây, bạn cảm thấy pin iPhone 13 của mình hao nhanh hơn bình thường. Có thể đó là một lỗi trong iOS 15, hoặc có thể iPhone của bạn đang tập trung quá nhiều năng lượng vào các tính năng không cần thiết. Dù lý do là gì, hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách tiết kiệm pin iPhone 13 Series nhé!

Chế độ Dark Mode

Chế độ tối trên iPhone không chỉ giúp người dùng thoải mái hơn khi sử dụng máy vào ban đêm, mà còn giúp cải thiện thời lượng pin một cách đáng kể.

Cách thực hiện: Mở Cài đặt > Chọn Màn hình & Độ sáng > Chọn Tối.

Tắt tính năng Đưa lên để bật.

Tất cả các iPhone đều có tính năng làm cho màn hình tự động bật sau khi bạn nhấc điện thoại lên. Dù đây là một tính năng vô cùng hữu ích nhưng đôi khi nó có thể bị bật bởi các chuyển động khác và sẽ làm tiêu hao pin của bạn.

Cách làm như sau: Bạn mở Cài đặt > Chọn Màn hình & Độ sáng > Bạn cuộn xuống dưới và gạt nút qua bên trái để Tắt chế độ Đưa lên để bật.

Tìm hiểu ứng dụng nào đang làm tiêu “hao pin” của bạn

Có thể một ứng dụng (hoặc nhiều ứng dụng) đang tiêu hao quá nhiều pin iPhone 13 của bạn. Bạn có thể tìm hiểu cách bạn đang sử dụng iPhone và ứng dụng nào đang làm hao pin của bạn. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Bạn kéo xuống dưới và chọn Pin.

Bước 2: Bạn cuộn xuống dưới và bạn sẽ thấy báo cáo về cả Mức pin Hoạt động của iPhone. Hãy tìm hiểu ứng dụng nào đang tiêu “hao pin” của bạn.

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Nếu pin sắp hết và bạn biết rằng mình sẽ không thể sạc iPhone 13 trong một thời gian, bạn có thể bật Chế độ nguồn điện thấp để tiết kiệm pin hơn trong suốt cả ngày. Tính năng này sẽ giảm hoạt động nền trên iPhone của bạn — ví dụ như tìm nạp thư hoặc tải xuống — cho đến khi iPhone của bạn gần được sạc đầy.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Bạn cuộn xuống và chọn Pin.

Bước 2: Bật Chế độ nguồn điện thấp > Sau đó bạn sẽ thấy pin bên góc phải màn hình của bạn chuyển qua màu vàng.

Tắt dữ liệu 5G

Nếu không sử dụng 5G bạn nên tắt kết nối của iPhone 13 nhé. Bạn có thể tắt kết nối dữ liệu di động của mình từ Trung tâm điều khiển bất cứ khi nào bạn không sử dụng.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt > Nhấn vào Di động.

Bước 2: Chọn Tùy chọn dữ liệu di động > Chọn Thoại & dữ liệu.

Trên đây là những cách tiết kiệm pin iPhone 13. Nếu bài viết này hữu ích hãy Like và Share cho Sài Gòn Táo nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *