Cách xử lý khi iPhone bị nóng máy cực đơn giản. Áp dụng ngay !

Người dùng iPhone hay  gặp phải tình trạng như máy bị nóng lên trong quá trình sử dụng .cùng mình tìm hiểu lý do và cách xử lý qua bài viết dưới đây nhé !

1. Nguyên nhân làm iPhone bị nóng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nóng máy, chủ yếu xuất phát từ thói quen xấu của người dùng thường họ lại không hay biết. Ví dụ như các lý do:

  • Dùng điện thoại cùng lúc đang sạc pin.
  • Dùng điện thoại trong một thời gian liên tục.
  • Sử dụng ốp lưng quá dày cản trở iPhone tản nhiệt .
  • Chơi các game quá nặng, chất lượng đồ họa quá cao.
  • Phát trực tuyến video những  video có chất lượng cao trong thời gian dài.
  • Sử dụng quá lâu dữ liệu di động.

2. Cách khắc phục 

Sử dụng bộ sạc chính hãng cho máy

Nếu bạn sử dụng cáp hoặc sạc chính hãng của Apple thì sẽ giảm được tối thiểu và mức nóng sẽ nhẹ hơn bình thường rất nhiều so với các sản phẩm khác trôi nổi trên thị trường. Để giảm độ nóng của iPhone và giúp điện thoại bền hơn , bạn nên dùng cáp, sạc chính hãng hoặc sáp, hoặc sạc có chứng chỉ MFi (Made For iPhone).

Tháo ốp lưng điện thoại khi đang sạc hoặc lúc chơi game 

Nếu lúc này vẫn sử dụng ốp lưng thì bạn đã vô tình làm cho  điện thoại không thể tỏa nhiệt và  làm iPhone đã nóng sẵn lại còn nóng hơn. Vì vậy hãy thường xuyên tháo ốp lưng lúc sạc pin hoặc chơi game để đề phòng nhé 

Hạn chế sử dụng dữ liệu cho di động quá lâu

Sử dụng dữ liệu di động lâu cũng là nguyên nhân làm cho iPhone bị nóng lên. Bạn nên tắt dữ liệu di động khi không cần thiết để giúp điện thoại của bạn tiết kiệm pin vừa mát pin.Bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt > nhấn Di động > Tắt chế độ Dữ liệu di động đi.

Nếu dùng điện thoại liên tục trong 2 ngày cũng cần thời gian để nghỉ ngơi ,bạn nên tắt nguồn iPhone của bạn khoảng 2 ngày một lần.

Cập nhật phần mềm mới nhất cho iPhone

Thực tế, iOS phiên bản mới nhất luôn khắc phục được tình trạng mà iPhone gặp phải ở phiên bản trước. Nâng cấp iPhone lên phiên bản mới theo bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trong iPhone > ấn Cài đặt chung.

Bước 2: ấn chọn Cập nhật phần mềm > ấn Tải về và Cài đặt là hoàn tất.

Kiểm tra tình trạng pin và thay pin 

Đối với người sử dụng iPhone đang chạy trên phiên bản iOS 11.3 trở đi, bạn nên sử dụng tính năng có sẵn này để kiểm tra tình trạng pin để kịp thời thay pin khi kịp thời vì pin cũng là một nguyên nhân dẫn đến iPhone bị nóng nhanh hơn . 

Bước 1: Vào Cài đặt > ấn mục Pin.

Bước 2: Mở Tình trạng pin > Kiểm tra tại phần Dung lượng hiệu năng đỉnh. Nếu vẫn thấy dòng chữ này thì pin vẫn đang bình thường và ngược lại

Đặt lại cài đặt trên iPhone

Hãy đặt lại cài đặt trên iPhone để giúp thiết bị loại bỏ những cài đặt gây nóng máy. Làm theo các bước:

Bước 1:Mở Cài đặt > ấn Cài đặt chung.

Bước 2: Ấn Đặt lại > Tiếp tục ấn Đặt lại tất cả cài đặt là xong .

Qua bài viết trên mình đã chỉ ra tất cả nguyên nhân khiến iPhone bị nóng và cách xử lý. Chúc các bạn áp dụng thành công và đừng quên chia sẻ cho mọi người đều biết  nhé !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *