Cách xử lý khi quạt MacBook không chạy nữa. Xem ngay cách khắc phục nào !

Đối với MacBook thì quạt tản nhiệt là một bộ phận quan trọng không thể tách rời. Bình thường ngay khi bạn bật máy, quạt tản nhiệt sẽ bắt đầu vào hoạt động. Bỗng một ngày quạt MacBook của bạn không quay nữa thì hãy xem ngay cách khắc phục dưới đây nhé ! 

Quạt tản nhiệt của MacBook là gì?

Quạt tản nhiệt của MacBook hay là bất kì dòng máy tính nào cũng có một nhiệm vụ chính chung là phát tán hơi nóng ra bên ngoài máy. Quạt tản nhiệt sẽ quyết định tuổi thọ của một chiếc máy tính và các linh kiện trong máy. Chính vì đảm nhiệm vị trí quan trọng như thế , nên nó dễ hư hỏng là không thể nào tránh khỏi.

Quạt MacBook không thể chạy

1. Cải thiện sự lưu thông không khí

Không nên sử dụng máy tính xách tay trên nệm, điều này ngăn cản không khí thoát ra ngoài. Bạn nên sử dụng giá đỡ MacBook để đảm bảo lưu thông không khí. Bên cạnh đó, bạn nên chọn cho mình không gian làm việc thông thoáng và nếu có điều hòa nhiệt độ thì càng tốt.

2. Vệ sinh MacBook theo định kỳ

Bạn nên có một thói quen vệ sinh MacBook theo định kỳ, đặc biệt là ở phần tản nhiệt để tránh bụi bẩn tích tụ lâu ngày. Bạn cũng nên thay mới keo tản nhiệt và dầu bôi trơn để máy hoạt động tốt hơn. Bạn nên mang máy đến các cơ sở uy tín để được vệ sinh một cách tốt nhất, để không ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong máy.

3. Reset SMC

MacBook sẽ được trang bị 1 con chip có khả năng điều khiển quạt tản nhiệt có tên là SMC. Khi gặp trường hợp quạt MacBook bị lỗi, bạn hãy thử reset lại con chip này nhé :

Tắt nguồn của máy đồng thời ấn giữ nguyên nút nguồn 10 giây rồi mở lại. Nếu không được, hãy tắt nguồn máy Mac một lần nữa. Rồi ấn tổ hợp phím Shift – ControlOptions trong 7 giây. Sau đó khởi động lại máy.

Như vậy mình đã chia sẻ xong cho bạn một vài cách để khắc phục lỗi quạt MacBook không thể chạy nữa. Nếu đã thử hết cách trên đây vẫn không thành công,  hãy đem MacBook của bạn đến trung tâm bảo hành ngay để sửa chữa. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *