Cách xử lý lỗi lịch trên iPhone bị sai năm cực dễ và đơn giản mà không phải ai cũng biết!

Lịch trên iPhone bị sai khiến một số tính năng của thiết bị không thực hiện được và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Quan trọng hơn bất kỳ kế hoạch nào được lên kế hoạch trước, bạn sẽ gặp rắc rối nếu bất cẩn không nhận thấy rằng iPhone của bạn bị lỗi. Trong bài viết này, Sài Gòn Táo sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục iPhone bị sai lịch năm.

Lịch trên iPhone bị sai năm

Bước 1: Bạn chỉ cần vào Cài đặt trên màn hình chính > Chọn Cài đặt chung > Chọn vào phần Ngôn ngữ & Vùng.

Bước 2: Sau đó, chọn Lịch > Tiếp đến chọn Lịch Gregory.

Hiện tại, iPhone có 3 loại lịch:

  • Lịch Gregory: Còn được gọi là Lịch Gregory, lịch dương được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới. Thông thường, nếu bạn sử dụng lịch này trên iPhone của mình, ứng dụng lịch sẽ hiển thị các năm bình thường như 2021, 2020, 2019, …
  • Lịch Nhật Bản: Là loại lịch được đánh số theo thời đại và số năm trị vì của các hoàng đế đương thời ở Nhật Bản. Hiện tại, lịch Nhật Bản là Reiwa (từ ngày 1/5/2019) và trên iPhone cũng được ghi là Reiwa.
  • Lịch Phật giáo: Đây là một loại Phật lịch hay còn gọi là Phật lịch. Dựa theo công thức trên, năm BE 2562 được tính bằng cách lấy 2562 – 554 = 2018. Vì vậy, năm BE 2562 là năm dương lịch 2018, 2563 BE là năm 2019 và 2564 BE là năm 2020.

Vừa rồi là cách xử lý lịch iPhone bị sai, bạn hãy thử áp dụng để có thể cập nhật lại năm trên iPhone của mình một cách nhanh chóng và chính xác. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, nếu có thắc mắc nào đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để mình có thể giúp bạn giải đáp kịp thời nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *