Cách xử lý trường hợp MacBook không nhận ổ cứng .Áp dụng ngay

MacBook không nhận ổ cứng là một trong các lỗi sẽ thường xuyên gặp . Vậy phải làm sao để xử lý trong tình huống này đây ? Mời các bạn tham khảo ngay cách ngay tại bài viết này nhé!

Lỗi MacBook không nhận được ổ cứng

1. Reset lại máy Mac

Bạn nhấn biểu tượng Apple > nhấn Khởi động lại.

2. Kiểm tra mục /Volumes/

Bước 1: vào mở Finder lên > Tiếp đến hãy chọn Đi > Đi tới thư mục.

Bước 2: Tiếp theo bạn nhập vào “/Volumes/” và nhấn Enter.

Bước 3: Bây giờ, bạn sẽ chuyển đến thư mục , nơi có chứa mọi ổ đĩa và phân vùng kết nối và được kích hoạt để sửa lỗi MacBook không nhận ổ cứng. Hãy nháy đúp chuột vào ở ổ đĩa để thử truy cập.

Bên cạnh đó, nếu muốn hiển thị ổ đĩa đã được kết nối lên mục Desktop, trong Finder bạn ấn Command dấu phẩy để kích hoạt mục Tùy chọn Finder, rồi chọn các mục mà bạn muốn xuất hiện trên Desktop.

3. Kiểm tra kỹ cáp và cổng USB

MacBook của bạn không nhận ổ cứng cũng có thể là bởi vì các cổng hoặc cáp kết nối bị hỏng hoặc đã bị ăn mòn theo thời gian. Nếu máy tính không phản hồi khi bạn cắm ổ cứng, thử ngay cắm sang cổng USB khác. Nếu máy nhận được, có thể là cổng USB vừa rút ra lúc nãy thật sự có vấn đề. Bạn nên sử dụng những loại cáp đúng với nguồn điện mà MacBook của bạn đã yêu cầu .

4. Thử cắm sang một máy tính khác

Bạn hãy thử xem ổ cứng có bị lỗi hay không bằng cách cắm sang qua loại máy tính khác. Nếu bạn đã cắm sang máy khác và vẫn nhận được còn máy Mac của bạn thì không thì chắc chắn vấn đề nằm ở sự tương thích.

5. Nâng cấp macOS

Mở Menu Apple  > nhấn Giới thiệu về máy Mac Này > nhấn Cập nhật phần mềm > Bước cuối  hãy kiểm tra lại bản cập nhật phần mềm máy tính của bạn , có thể cập nhật lên hệ điều hành mới nhất để khắc phục lỗi MacBook không thể nhận ổ cứng.

Vậy là mình đã vừa hướng dẫn cho bạn các cách để khắc phục lỗi MacBook không nhận ổ cứng. Nếu đã thử các cách mà mình đã hướng dẫn nhưng vẫn không được ,hãy đưa MacBook của bạn đến trung tâm bảo hành để sửa chữa kịp thời .Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *