Cài đặt Windows 10 trên MacBook dễ không tưởng. Thử liền bây giờ thôi!

Bạn muốn sử dụng hệ điều hành macOS, nhưng cũng muốn sử dụng hệ điều hành Windows trên MacBook nhưng không biết cách cài đặt như thế nào? Yên tâm, theo dõi bài viết này và cùng mình đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

Cách để cài đặt Windows 10 ở trên MacBook

Lưu ý những việc cần chuẩn bị trước khi cài đặt:

  • USB phải từ 8GB trở lên và đã được định dạng MS-DOS (FAT) hoặc FAT 32.
  • Bộ nhớ trong của MacBook phải trống từ 64GB trở lên.
  • Sao lưu các thông tin quan trọng trên MacBook để tránh bị mất dữ liệu trong quá trình cài đặt.

Bước 1: Tải Windows 10 ngay tại đây.

Lưu ý: Bạn chỉ nên tải các bản Windows 10 HomeWindows 10 Single Language và Windows 10 Pro, không nên tải những phiên bản khác.

Bước 2: Cắm USB vào máy rồi truy cập Applications trên MacBook của bạn > Chọn mục Ultilities folder > Chọn tiếp Boot Camp Assistant > Continue.

Lưu ý: Hiện nay những dòng MacBook cũng như iMac hoặc Mac mini chạy chip Intel đều cài được Windows thông qua Boot Camp. Riêng những dòng MacBook M1 sẽ không thể cài được vì trình Boot Camp chưa hỗ trợ cho cấu trúc ARM.

Bước 3: Ở phần ISO image, bạn nhấn Choose > Boot Camp sẽ tự động kết nối với máy chủ của Apple để tải về ngay phiên bản mới nhất cùng những driver hỗ trợ Windows. Trong cửa sổ Boot Camp, ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn cài đặt Windows 10 vào trong phân vùng nào và bạn cũng có thể điều chỉnh phân vùng của hệ điều hành Windows và macOS tùy ý. Nếu bạn vẫn muôn để macOS làm hệ điều hành chính thì nên cài Windows 10 vào phân vùng có dung lượng nhỏ hơn, còn nếu không thì bạn làm ngược lại.

Bước 4: Sau khi tiến trình cài đặt Windows xuất hiện lên > Chọn ngôn ngữ máy và bàn phím > Nhấn Skip ở phần nhập key > Tại phần chọn phân vùng, cần chọn đúng phân vùng mà bạn đã phân chia ở bước 4 để hệ thống cài vào. Cuối cùng bạn chỉ việc đợi, Windows sẽ được cài đặt thành công ở trên MacBook.

Nếu bạn muốn chuyển đổi giữa hai hệ điều hành thì cần làm theo các bước sau:

Nhấn giữ phím Option ngay sau khi vừa khởi động MacBook, chờ máy hiển thị hai phân vùng Macintosh HD và Boot Camp rồi lựa chọn hệ điều hành mong muốn: Macintosh HD (khi muốn dùng macOS) hoặc Boot Camp (khi muốn dùng Windows).

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cách cài đặt hệ điều hành Windows trên MacBook thông qua các bước vô cùng đơn giản. Lưu lại ngay để thực hiện nào. Nếu thích bài viết thì đừng quên nhấn like và share cho Sài Gòn Táo đấy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *