Chiếc MacBook không nhận tai nghe, bạn đã biết cách để khắc phục lỗi sơ đẳng này hay chưa? Hãy click xem ngay kẻo lỡ nhé!

Bạn muốn nghe nhạc thư giãn trong những lúc làm việc căng thẳng nhưng không gian lại quá náo nhiệt ồn ào làm cho bạn không nghe được trọn vẹn bài hát. Chỉ còn cách là nghe tai nghe để mới có thể nghe rõ được âm hưởng của bài nhạc mà bạn ưa thích nhưng bỗng dưng tai nghe cắm vào chiếc Macbook lại không nghe được. Bạn còn chần chờ gì mà không xem ngay bài viết của Sài Gòn Táo hướng dẫn cách để khắc phục chiếc Macbook không nhận tai nghe.

Chiếc MacBook không nhận tai nghe 

Tìm hiểu kỹ loại tai nghe đang được sử dụng

Có những tai nghe sẽ không phù hợp hoặc là không kết nối được với chiếc MacBook do chưa được tích hợp cũng như là jack cắm tai nghe không phù hợp. Dưới đây là nhưng loại tai nghe phù hợp với MacBook:

  • Tai nghe được tích hợp với những dòng MacBook cũng như là iMac.
  • Tai nghe có thể kết nối trực tiếp với cổng USB.
  • Tai nghe có jack cắm có đường kính 3.5mm.
  • Các dòng như AirPods hoặc là tai nghe bluetooth.

Kiểm tra lại cài đặt âm thanh

Kiểm tra cài đặt âm thanh rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn vào System Preferences > Tiếp tục nhấn vào Âm thanh và mở mục Đầu vào sau khi nhấn xong bạn sẽ thấy được một danh sách các thiết bị kết nối được. Cuối cùng là chọn tai nghe bạn đang sử dụng là xong. Nếu như bạn vẫn chưa nghe được âm thanh hoặc là nói mà đối phương không nghe thấy thì hãy điều chỉnh lại các thanh trượt khi nào bạn cảm thấy được thì dừng nhé!

Kiểm tra sự cho phép được hoạt động cho tai nghe

Bạn chọn vào System Preferences > Chọn tiếp vào Bảo mật & quyền riêng tư > Sau đó nhấn vào Quyền riêng tư > Bên thanh trái bạn sẽ thấy được Micro bạn hãy nhấn vào đây nhé > cuối cùng bạn hãy tích vào trang mà bạn cho phép hoạt động tai nghe.

Restart lại MacBook

Bạn nên khôi phục lại những chức năng trong máy để có thể nghe được âm thanh qua tai nghe bằng cách là chọn logo Apple ở bên góc trái màn hình > Sau đó nhấn vào Khởi động lại là xong.

Bật kiểm tra chính tả

Bạn vào System Preferences > Sau đó hãy chọn Bàn phím > Chọn vào mục Đọc chính tả > Cuối cùng bạn hãy ấn vào Bật đọc chính tả.

Cách khắc phục chiếc MacBook không nhận tai nghe cực kỳ là đơn giản đúng không? Hy vọng bài viết của Sài Gòn Táo vừa chia sẻ sẽ hữu ích đến với bạn. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã xem hết bài viết này và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết lần sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *