Con chip MacBook mạnh bá đạo và mang lại hiệu năng mạnh mẽ nhất cho bạn? 

Một chiếc máy tính xách tay tốt không thể không tính đến chất lượng của con chip chứa trong máy. Với MacBook, nhà Táo đã trang bị cho dòng máy của mình một con chip có hiệu năng mạnh mẽ và ổn định. Vậy chip MacBook nào là tốt nhất? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết thêm nhiều điều thú vị khác nhé!

Chip xử lý (CPU) của MacBook nào tốt nhất?

Apple M1

Apple M1 8 nhân

Đây được xem là con chip mạnh mẽ nhất mà Apple thiết kế cho MacBook. Con chip này được chế tạo trên quy trình 5 nm mới nhất, được trang bị tới 16 tỷ bóng bán dẫn. Do đó, M1 mang lại hiệu suất CPU nhanh hơn 3.5 lần, hiệu suất GPU nhanh hơn gấp  6 lần và máy học nhanh hơn tới 15 lần với thời lượng pin gấp đôi so với thế hệ trước.

Apple M1 Pro

Apple M1 Pro là một phiên bản nâng cấp và cải tiến hơn nhiều so với Apple M1. Apple thì M1 Pro vẫn được sản xuất dựa trên tiến trình là 5 nm và trang bị tận 33.7 tỷ bóng bán dẫn, 10 lõi CPU trong đó có 8 lõi hiệu năng cao và 2 lõi tiết kiệm điện.

Theo Apple, hiệu suất của M1 Pro nhanh hơn tới 70% so với M1 và có hiệu suất CPU vượt qua sức tưởng tượng của nhiều người dùng. Khi so sánh với một số chip 8 nhân mới nhất trên máy tính xách tay hoặc PC hiện nay, M1 Pro mang lại hiệu suất CPU cao hơn 1,7 lần ở cùng mức năng lượng.

Apple M1 Max

Apple M1 Max được ra mắt cùng với MacBook Pro vào ngày 25/10/2021. Được thiết kế với tiến trình sản xuất 5 nm nhưng con chip này cung cấp nhiều năng lượng hơn so với M1 gốc nhờ số lượng bóng bán dẫn và lõi lớn hơn.

Apple M1 Ultra

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới ngày 8/3, Apple đã ra mắt vi xử lý M1 Ultra dựa trên kiến trúc SoC (system-on-chip) cực kỳ mạnh mẽ. M1 Ultra chứa 114 tỷ bóng bán dẫn, do TSMC sản xuất trên quy trình 5 nm, đạt sức mạnh gấp 8 lần chip M1.

Về cơ bản, M1 Ultra là hai chip M1 Max được kết hợp với nhau, làm cho nó phù hợp hơn cho các ứng dụng chuyên sâu về sáng tạo như chỉnh sửa video và kết xuất 3D. UltraFusion – kiến trúc đóng gói sáng tạo của Apple kết nối hai chip M1 Max để tạo ra một hệ thống trên chip (SoC) với hiệu suất và khả năng chưa từng có.

Apple M2

Được nhà Apple ra mắt trong sự kiện WWDC 2022. Vi xử lý M2 được Apple xác nhận có nâng cấp đáng kể về hiệu năng đa luồng, tăng 18% so với phiên bản M1.

Giống như M1 Ultra, M2 sử dụng kiến trúc Apple ARM và hiện được sản xuất trên quy trình 5 nm hoàn chỉnh với 20 tỷ bóng bán dẫn – nhiều hơn 25% so với M1 .. Apple cũng hứa hẹn hiệu suất của chip M2 cao hơn 18% so với của chip M1 và nhanh hơn 1,9 lần so với các chip máy tính xách tay 10 lõi khác.

Vừa rồi là những thông tin về chip MacBook tốt nhất hiện nay. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy Like và Share cho Sài Gòn Táo nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *