Dấu hiệu nhận biết iPhone của bạn đang gặp vấn đề. Xem ngay!

Bạn từng có các thắc mắc tại sao iPhone của mình gần đây có hiệu suất kém đi chưa? Bạn không hiểu nguyên nhân vì sao và làm sao để dễ dàng đi sửa điện thoại mà không mất tiền oan. Xem ngay bài viết dưới đây.

Dấu hiệu iPhone của có vấn đề

Pin hết nhanh

iPhone dùng pin lithium-ion có tuổi thọ là hạn chế. Mỗi lần bạn sạc iPhone không đúng cách, dung lượng pin tối đa luôn giảm xuống. Sau hơn hai năm dùng (khoảng 500 chu kỳ sạc), dung lượng pin iPhone của bạn chỉ còn 80%. Điều này có nghĩa là sau khi sạc iPhone của bạn dùng được 10 tiếng thì lúc này chỉ còn 8 tiếng. Nếu iPhone yếu pin hoặc sụt pin quá nhanh, bạn nên cân nhắc thay thế pin hoặc là nâng cấp lên một điện thoại mới hơn.

Kiểm tra tình trạng pin iPhone:

Bước 1: Mở Cài đặt > Bấm Pin.

Bước 2:Ấn Tình trạng pin để xem pin còn Dung lượng tối đa trên 80% không.

Khởi động đột ngột

iPhone của bạn khởi động lại mà không lý do  cho thấy rằng  điện thoại của bạn đang có vấn đề. iPhone sẽ khởi động lại do quá nóng hoặc là quá lạnh sau khoảng thời gian iPhone sẽ luôn hoạt động bình thường mỗi khi pin hạ nhiệt. Tuy vậy tình trạng nóng nghiêm trọng sẽ làm hỏng những bộ phận của thiết bị, bao gồm pin. 

Rối loạn cảm ứng

  • Loạn cảm ứng là hiện tượng xảy ra khi mà bạn không chạm vào hoặc là chạm vào nhưng màn hình vẫn nhảy hoặc những ứng dụng tự mở. Đây là sự cố của phần mềm bất thường hoặc là có thể liên quan đến hư hỏng màn hình do nước hoặc có thể là một số sự cố bên trong khác.
  • Bạn nên cần phải thay thế các bộ phận, chi phí có thể tương đương với việc mua một chiếc điện thoại iPhone mới. Một vệt màu đỏ xuất hiện bên cạnh khe cắm SIM là dấu hiệu cho thấy rằng iPhone của bạn đã bị ngấm nước. Nếu chất lỏng đó lọt vào trong iPhone, nó sẽ làm mất hiệu lực bảo hành và khiến sửa chữa tốn kém.
  • Khi mang iPhone đi sửa, Apple bình thường sẽ kiểm tra LCI (Chỉ báo tiếp xúc chất lỏng). LCI thường luôn sẽ có màu trắng hoặc bạc, nhưng sẽ chuyển qua màu đỏ nếu nó tiếp xúc với nước.

Lưu ý: Rằng LCI thường sẽ không chuyển sang màu đỏ do sự thay đổi của độ ẩm hoặc là thời tiết. Hầu hết những iPhone mới hơn đều sẽ được quảng cáo là có khả năng chống nước, nhưng bạn vẫn là nên cẩn thận nhất có thể.

Không cập nhật iOS

Apple thường xuyên giới thiệu những phiên bản mới cho phần mềm iPhone. Đây là những bản cập nhật bảo mật để vá những sự cố nghiêm trọng với thiết bị của bạn. Vì thế nếu bạn không nhận được các bản cập nhật đó, bạn sẽ có nguy cơ là bị kẻ xấu tấn công. Phiên bản mới nhất từ Apple, iOS 15.4 hiện hỗ trợ tất cả những điện thoại từ iPhone 6S và iPhone SE thế hệ đầu tiên.

Kiểm tra để bảo đảm rằng bạn vẫn đang nhận được những bản cập nhật mới nhất trên iPhone:

Bước 1: Mở Cài đặt > Ấn Cài đặt chung. 

Bước 2: Ấn Cập nhật phần mềm, để xem iPhone của bạn đã được Apple cập nhật phần Cập nhập phần mềm mới hay là chưa.

Chấm máy ảnh và micro

Các dấu chấm trên máy ảnh và micro cho thấy dấu hiệu đáng lo ngại và rất nguy hiểm. Khi một chấm màu cam xuất hiện ở góc bên phải trên cùng của màn hình, điều đó cho thấy là một ứng dụng đang sử dụng micro của iPhone. Nếu có màu xanh lục, ứng dụng của bạn đang sử dụng dữ liệu từ máy ảnh.

Nếu lo lắng quá về quyền riêng tư, bạn nên reset lại iPhone của mình để tránh trường hợp xấu.

 

Trên đây là các dấu hiệu iPhone có vấn đề mà bạn hãy xem ngay để biết cách khắc phục nhé. Nếu hài lòng với thông tin này đừng quên like và share để ủng hộ Sài Gòn Táo nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *