Dùng iPhone lâu nhưng bạn đã biết cách xử lý khi iPhone bị đơ ?

Khi đang sử dụng iPhone nhưng đột nhiên máy của bạn bị đơ, bạn không thể dùng được bất kỳ thao tác nào dù thử mọi cách. Điều này sẽ gây khó chịu cho người dùng. Dù nó không xảy ra nhiều nhưng có lẽ bạn vẫn nên trang bị kiến thức để biết giải quyết tình huống này nha ! Mời các bạn tham khảo cách xử lý khi iPhone bị đơ đơn giản nhưng hiệu quả.

Cách xử lý khi iPhone bị đơ

1. Nên tắt máy để vệ sinh lại màn hình iPhone

Thông thường trong lúc gặp lỗi, bạn thường tắt nguồn iPhone hoặc khởi động lại iPhone với mục đích đưa máy trở về trạng thái bình thường.  Thế nhưng , iPhone bị đơ màn hình thì còn có cách khởi động nóng thiết bị.


                                 Một số cách khởi động nóng cho từng dòng iPhone bạn nên biết

Bên cạnh đó,  màn hình bị dính nước hoặc chất lỏng hay là bám nhiều bụi bẩn cũng 1 là  nguyên nhân khiến bạn không thể cảm ứng được. Người dùng không nên loại trừ khả năng này mà hãy dùng một chiếc khăn mềm và vệ sinh mặt trước của iPhone.

2. Xóa đồng thời cài đặt lại ứng dụng

Lỗi không tương thích giữa iOS với những ứng dụng có thể khiến thiết bị đối mặt với tình trạng “đơ”, điều này dễ thấy rõ nhất là sau khi nâng cấp iOS mới.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên cập nhật những ứng dụng sau khi nâng cấp iOS mới, hơn nữa các phiên bản mới sẽ giúp sửa lỗi ứng dụng, độ mượt mà cũng theo đó sẽ cải thiện hơn.

3.Giải phóng dung lượng 

Khi cài đặt nhiều ứng dụng, lưu trữ quá  tải hình ảnh, video làm cho bộ nhớ của máy bị đầy và đây cũng là nguyên nhân dẫn đến chậm thiết bị. Do vậy, chúng ta có 2 giải pháp có thể giúp khắc phục tình trạng này:

Bạn hãy tìm đến đám mây iCloud, nó cho phép bạn sử dụng miễn phí 5 GB hoặc cũng có thể mua thêm dung lượng lên đến 2 TB.

Ngoài cách đó còn 1 cách là nâng cấp iOS 11, ngoài việc làm tăng bộ nhớ khả dụng, hãy chọn tự động giải phóng dung lượng cho iPhone khi không sử dụng để tiết kiệm bộ nhớ cũng rất hiệu quả.

4. Khôi phục lại cài đặt gốc

Nếu lỗi xảy ra không phải do phần cứng, thì khả năng còn lại là iPhone bị đơ do phần mềm . Bạn hãy thực hiện reset lại iPhone, khôi phục lại tất cả cài đặt gốc và bao gồm nội dung bên trong tùy chọn Cài đặt.

Lưu ý: Để tránh mất các dữ liệu quan trọng, hãy nhớ sao lưu iPhone là ưu tiên hàng đầu mà bạn phải thực hiện trước khi khôi phục.

Đó là tất tần tật các cách xử lý khi iPhone bị đơ, rất là đơn giản phải không nào.Nếu hài lòng với thông tin này thì hãy likeshare để ủng hộ Sài Gòn Táo nhé !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *