Firmware iPhone là gì? Hệ điều hành này của iPhone có gì đặt biệt? Có nên cập nhật hay không?

Đối với người sử dụng iPhone, Firmware iPhone chắc hẳn vẫn còn là một thuật ngữ khá mới mẻ, vẫn chưa được nghe đến nhiều. Vậy Firmware iPhone có nghĩa là gì? Chức năng của nó như thế nào và có nên cập nhật để sử dụng hay không? Bài viết này Sài Gòn Táo sẽ giải đáp hết các thắc mắc trên của bạn.

Firmware iPhone là gì?

Về định nghĩa

Firmware iPhone hoặc Firmware iOS là một hệ điều hành của iPhone. Firmware iPhone có công dụng giúp cho các phần cứng hoạt động chính xác cũng như cho phép phần mềm hoạt động trên phần cứng. Như vậy, Firmware iPhone không phải là phần mềm cũng chẳng phải là phần cứng.

Về cơ chế hoạt động cũng như chức năng

Nhà sản xuất Apple thường xuyên tung ra các bản nâng cấp cho Firmware có file đuôi là .IPSW. Khi có một Firmware được tung ra, lúc kết nối điện thoại của bạn với iTunes sẽ được nhắc phải Update. Bạn cũng có thể nâng cấp Firmware ngay trên phần mềm Cài đặt trên iPhone.

Firmware iPhone với chức năng chính là để bổ sung các tính năng, sửa lỗi bảo mật từ đó giúp cho chiếc điện thoại của bạn được cập nhật những công nghệ moiws  nhất, nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. 

Tại sao cần phải cập nhật Firmware?

Mỗi khi nhận được thông báo về cập nhật Firmware, bạn nên nâng cấp Firmware ngay vì hệ điều hành mới này sẽ có rất nhiều tính năng hữu ích, đi cùng đó thì hiệu năng, pin cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Đối với những thiết bị ra mắt đã lâu, sử dụng trong thời gian dài sẽ có các hiện tượng chạy chậm, giật lag gây khó chịu cho người sử dụng và đồng thời cũng không đáp ứng đủ nhu cầu của Firmware. Vì vậy, trong trường hợp này bạn bắt buộc phải nâng cấp máy mới để có thể chạy mượt hơn cũng như sử dụng được nhiều tính năng mới hơn trên hệ điều hành.

Khi nào cần phải cập nhật Firmware?

Firmware có thể được cập nhật vào bất cứ lúc nào để nâng cao hiệu suất thiết bị của bạn lên. Điện thoại của bạn sẽ gặp sự cố hoặc hoạt động không đúng nếu Firmware bị lỗi, đây chính là lý do mà bạn cần phải cập nhật Firmware. Ngoài ra chiếc iPhone sẽ được cải thiện các lỗi về bảo mật trên phiên bản Firmware cũ, giúp người dùng được sử dụng các tính năng mới nhất và nâng cao trải nghiệm trên thiết bị.

Có nên cập nhập Firmware iPhone hay không?

Cập nhật Firmware iPhone là điều vô cùng cần thiết đối với chiếc máy của bạn vì nó có thể giúp thiết bị khắc phục được những lỗi, các lỗ hỏng bảo mật mà thiết bị của bạn gặp phải. Trong trường hợp chiếc máy bạn đã ra đời từ lâu, có hiệu năng quá yếu thì việc cập nhật Firmware lên có thể khiến cho máy hao pin và chậm hơn trước. 

Hướng dẫn nâng cấp

Trước khi tiến hành việc nâng cấp Firmware phiên bản mới. Bạn hãy kết nối mạng wifi và sao lưu toàn bộ dữ liệu trên chiếc iPhone để phòng sau khi nâng cấp dữ liệu bị mất nhé. Sau đó, bạn cần làm theo các bước như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng chọn Cài đặt trên iPhone > Chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Sau đó chọn vào Cập nhật phần mềm > Chọn Tải về và cài đặt là xong.

Vậy là qua bài viết này Sài Gòn Táo đã giới thiệu đến các bạn về hệ điều hành Firmware iPhone. Trong quá trình thực hiện, nếu bạn gặp khó khăn gì hãy để lại bình luận bên dưới để chúng mình kịp thời giải đáp và đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này đến bạn bè nữa nhé.

Bạn muốn mua một chiếc iPhone để phục vụ cho nhu cầu làm việc, học tập, giải trí của mình? Vậy thì còn chần chừ điều gì nữa mà không nhanh tay truy cập Website saigontao.vn để lựa chọn và sở hữu cho mình một sản phẩm chính hãng và tốt nhất đến từ Sài Gòn Táo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *