Hai công nghệ kết nối hữu ích trên điện thoại iPhone mà nhiều người bỏ lỡ, bạn có biết công nghệ nào chưa?

Được yêu thích bởi thiết kế sang trọng và tinh tế, iPhone là sản phẩm công nghệ được nhiều người tin dùng. Là một người dùng lâu năm, bạn có biết những tính năng ẩn hay ho mà người dùng có thể chưa biết đến không? Nếu bạn quan tâm đến hãy cùng Sài Gòn Táo xem bài viết sau đây để biết về hai công nghệ kết nối hữu ích trên iPhone mà bạn không nên bỏ qua nhé!

Top 2 công nghệ kết nối hữu ích hàng đầu trên điện thoại iPhone

  1. Công nghệ NFC trên iPhone.

NFC là một trong những thuật ngữ mà nhà sản xuất Apple giới thiệu với mỗi iPhone mới. Thuật ngữ này còn khá mới đối với nhiều người dùng. Vì nhiều người vẫn chưa biết ý nghĩa và cách sử dụng công nghệ này.

Để dễ hiểu hơn, tôi mô tả ngắn gọn cách thức hoạt động của nó như sau: NFC là công nghệ không dây cho phép truyền dữ liệu giữa các thiết bị trong khoảng cách ngắn và tương tự như công nghệ Bluetooth nổi tiếng. Để trao đổi dữ liệu thành công, bộ phát và bộ thu phải ở gần nhau. Thêm vào đó, công nghệ NFC cực kỳ an toàn vì thiết bị khó định vị hơn.

Thanh toán trực tuyến

Thanh toán điện tử là hình thức thanh toán hiếm hoi tại Việt Nam. Nhưng công cụ hiện là phương pháp phổ biến ở các nước phát triển. Cụ thể hơn, Khi bạn đã đăng nhập, hãy kích hoạt tài khoản của mình và điện thoại của bạn sẽ trở thành một “ví tiền điện tử”. Và bây giờ thanh toán của bạn thật dễ dàng. Ví dụ như mua vé, đi xe khách, thanh toán bằng thẻ… bạn chỉ cần chạm nhẹ một cái ngay trên điện thoại vào thiết bị thanh toán là có thể thực hiện giao dịch thành công.

Chìa khóa

Chìa khóa cũng là một ứng dụng tại các nước phát triển. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng NFC đã được tích hợp vào điện thoại và vào cửa. Vì vậy, chỉ cần bạn chạm nhẹ là cửa sẽ đóng hoặc mở.

  1. Công nghệ OTG trong iPhone

USB On-the-Go, thường được gọi là USB OTG hoặc OTG, là một thông số kỹ thuật hỗ trợ một số Điện thoại thông minh. Và máy tính bảng Android hoạt động như một thiết bị lưu trữ USB. Bên cạnh đó, nó cũng cho phép bạn kết nối các thiết bị ngoại vi USB khác như bàn phím hoặc ổ đĩa flash. Tìm hiểu thêm về công nghệ USB OTG, cách xác định xem thiết bị của bạn có hỗ trợ hay không. 

Bộ chuyển đổi Lightning sang Micro USB cho phép kết nối iPhone, iPad của bạn bằng đầu nối Lightning với cáp và bộ sạc micro USB giúp đồng bộ hóa và sạc các thiết bị.

Apple chính thức hỗ trợ chức năng OTG trong iOS 9.2 tính đến thời điểm hiện tại. Tính năng OTG giúp các thiết bị từ iPhone 5 đến iPhone 12 kết nối với các thiết bị ngoại vi. Bao gồm bàn phím, chuột, đầu đọc thẻ, máy nghe nhạc, máy ảnh và các thiết bị khác.

Với OTG bạn chỉ cần kết nối 2 thiết bị tiêu chuẩn. Một đầu là cổng sạc smartphone (Micro USB, Lightning, …) và đầu còn lại là cổng USB bình thường. Sau khi bạn kết nối, mọi thứ sẽ được tự động đồng bộ hóa và sẵn sàng hoạt động.

Kết nối với máy ảnh để sao chép ảnh.

Nếu bạn muốn kết nối với iPhone của mình, hãy chọn cáp OTG tốt và có bộ xử lý trong cáp, được Apple chứng nhận. Trường hợp không chuẩn, lúc này iPhone và camera sẽ rất khó kết nối. Cáp OTG 10k-20k cho iPhone thường không kết nối được với iPhone chạy iOS 13.

Kết nối với tay cầm chơi game

Tay cầm chơi game Xbox 360 hoạt động khá ổn định đối với các dòng smartphone Android. Tuy nhiên, máy chỉ hỗ trợ các game có hỗ trợ thiết bị ngoại vi như Asphalt 8, Modern Combat 5…

Vừa rồi chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn 2 công nghệ kết nối trên iPhone. Hy vọng những thông tin Sài Gòn Táo chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *