Hướng dẫn 3 cách xóa và gỡ bỏ ứng dụng trên MacBook nhanh chóng! Giải phóng dung lượng để có trải nghiệm tốt hơn!

Bạn muốn xóa, gỡ bỏ các ứng dụng trên MacBook của mình nhưng không biết làm thế nào? Có lẽ do máy này có cách sử dụng và các thao tác phím khác với máy Windows nên bạn vẫn gặp khó khăn khi sử dụng. Hãy yên tâm, bài viết này Sài Gòn Táo sẽ hướng dẫn bạn 3 cách xóa bỏ ứng dụng trên MacBook đơn giản và nhanh chóng, giúp tăng tốc Macbook của bạn!

Xóa, gỡ bỏ các ứng dụng đã tải xuống từ App Store bằng Launchpad

Launchpad trên macOS được hiểu giống như Menu, là nơi chứa tất cả các ứng dụng được cài đặt trên Mac. Vì vậy, để xóa hoặc gỡ bỏ ứng dụng trên MacBook trên Launchpad bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn F4 để mở Launchpad và tìm ứng dụng bạn cần xóa.

Bước 2: Nhấn giữ chuột trái vào ứng dụng cần xóa > Nhấn vào biểu tượng “X” > Cuối cùng nhấn xác nhận xóa.

Xóa, gỡ bỏ ứng dụng trên MacBook bằng Finder.

Finder trên macOS được hiểu là Tài liệu (Document) giống như trên máy tính Windows, là nơi để người dùng lưu trữ các tập tin, tài liệu cá nhân. Bạn cũng có thể thực hiện xóa ứng dụng trong Finder, chi tiết như sau:

Bước 1: Vào Finder trên Macbook > Chọn Ứng dụng.

Bước 2: Tìm và di chuyển chuột vào ứng dụng bạn cần xóa > Nhấn chuột phải hoặc chạm 2 ngón tay nếu sử dụng trackpad > Sau đó chọn Move to Trash (Chuyển vào Thùng rác).

Bước 3: Vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới cùng bên phải thanh Dock > Tìm ứng dụng đã xóa > Nhấp chuột phải chọn Xóa ngay lập tức.

Xóa, gỡ bỏ ứng dụng trên Macbook bằng công cụ Quản lý bộ nhớ.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái > Nhấp vào Giới thiệu về máy Mac này.(About This Mac)

Bước 2: Chọn Bộ nhớ > Bấm Quản lý.

Bước 3: Tìm và chọn Ứng dụng (Applications) > Di chuyển chuột đến ứng dụng cần xóa và nhấn chuột phải > Chọn Xóa (Delete) và xác nhận để xóa.

Vậy là xong, Sài Gòn Táo vừa chia sẻ với mọi người 3 cách xóa ứng dụng trên MacBook đơn giản và nhanh chóng. Việc gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết sẽ giúp giải phóng dung lượng ổ cứng MacBook đáng kể, mang đến cho bạn trải nghiệm tốt hơn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn! Chúc bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *