Hướng dẫn cách sử dụng iPhone cho người mới bắt đầu

Nếu bạn vừa có chiếc điện thoại iPhone đầu tiên, chào mừng bạn đến với hệ sinh thái Apple. Bạn đang loay hoay khi không biết sử dụng điện thoại iPhone? Đừng lo lắng, hãy xem cách sử dụng iPhone cho người mới ngay bây giờ! Sau đây, Sài Gòn Táo sẽ hướng dẫn bạn những thủ thuật iPhone cực hay mà bạn cần biết.

Cách sử dụng điện thoại iPhone cơ bản cho người mới.

Thiết lập Face ID hoặc Touch ID và cài đặt mật mã.

Trên thiết bị Iphone, bạn có thể thiết lập Face ID hoặc Touch ID. Với những tính năng này, bạn có thể sử dụng vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt để mở khóa thiết bị iPhone của mình. Đi tới Cài đặt> Chọn Face ID & Mật mã> Thiết lập Face ID.

Đăng nhập Iphone bằng ID Apple của bạn.

Tài khoản iCloud sẽ rất cần thiết trong các trường hợp như tải ứng dụng từ App Store, lưu trữ mọi thông tin, sử dụng làm tài khoản để đăng nhập nhanh vào các ứng dụng khác như Danh bạ, hình ảnh, tin nhắn … Khi bạn đăng nhập bằng tài khoản ID Apple của mình, bạn có thể được nhắc nhập mã xác minh từ thiết bị trước đó của mình.

Bật Tìm iPhone của tôi.

Find My Phone là một tính năng đặc biệt của iPhone. Giúp bạn định vị điện thoại iPhone của bạn đang ở đâu. Nếu mất có thể khóa và gửi tin nhắn cho người tìm thấy để tìm lại.

Bước 1: Vào Cài đặt> Chọn ID Apple> Chọn Tìm.

Bước 2: Bạn nhấn Tìm iPhone > Bạn bật nút gạt Tìm iPhone.

Bật Chế độ tối của iPhone.

Bạn có thể sử dụng Chế độ tối trên iPhone của mình để giảm mỏi mắt và tăng thời lượng pin. Bạn vuốt từ dưới màn hình lên để mở Control Center, nhấn lâu vào thanh Độ sáng màn hình và chọn bật Chế độ tối. Hoặc đi tới Cài đặt> Màn hình & Độ sáng> Chọn Chủ đề tối.

Thêm tài khoản vào mục Thư.

Bạn có tài khoản Gmail, Yahoo hoặc Outlook. Thêm nó vào ứng dụng Thư để bạn nhận những thông báo mới nhất.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt> Chọn mục Thư> Chọn tài khoản.

Bước 2: Bạn nhấn chọn Thêm tài khoản > Và tiến hành đăng nhập tài khoản của mình.

Cài đặt ứng dụng từ kho App Store trên Iphone

Là một trong hai kho ứng dụng chính lớn nhất hiện nay, App Store và CH Play. Bạn có thể tải các ứng dụng tuyệt vời trên điện thoại như Facebook, Instagram, Messenger, YouTube, TikTok, … Mở App Store và khám phá.

Thiết lập Siri giọng nói và các dịch vụ khác.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập hoặc kích hoạt các tính năng và dịch vụ như Siri. Trên thiết bị Iphone, bạn sẽ được yêu cầu nói một vài từ để Siri có thể nhận ra được giọng nói của bạn.

Thay đổi hình nền mới.

Bạn có thể thay đổi hình nền mới trên điện thoại iPhone bằng cách vào Cài đặt> mục Hình nền> Chọn hình nền mới. Tại đây bạn có thể chọn các hình nền iPhone mặc định với các chế độ Động, Trực tiếp và Tĩnh. Hoặc bạn cũng có thể lấy ảnh từ ứng dụng Ảnh có sẵn.

Trên đây là cách sử dụng điện thoại iPhone cho người mới. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn, nếu có thắc mắc trong quá trình thực hiện đừng ngại để lại bình luận bên dưới mình có thể hỗ trợ ngay cho bạn. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *